Bộ Tư lệnh TP.HCM sẵn sàng khu cách ly 1.000 giường

0 Thanh Niên
Khu cách ly này được Quân khu 7 chuẩn bị hỗ trợ TP trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
 

Khu vực cách ly tại Trường Quân sự TP.Cần Thơ

 /// Ảnh Đình Tuyển Khu vực cách ly tại Trường Quân sự TP.Cần Thơ - Ảnh Đình Tuyển
Khu vực cách ly tại Trường Quân sự TP.Cần Thơ
Ảnh Đình Tuyển
Ngày 3.3, đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết khu cách ly ở Trường Quân sự Quân khu 7 (Q.12) có quy mô trên 1.000 giường đã chuẩn bị xong, sẵn sàng tiếp nhận người trở về từ vùng dịch xuống sân bay Tân Sơn Nhất với số lượng lớn.
Khu cách ly này được Quân khu 7 chuẩn bị hỗ trợ TP trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, TP đã đưa vào hoạt động 3 khu cách ly tập trung gồm: bệnh viện dã chiến ở H.Củ Chi (300 giường), H.Nhà Bè (200 giường) và khu cách ly Q.7 (100 giường).
Theo kế hoạch ban đầu, người dân sau khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được kiểm tra y tế rồi đưa về khu cách ly theo từng địa phương, về các khu cách ly tập trung của quận huyện hoặc chuyển lên 3 khu cách ly của TP. Tuy nhiên, đến ngày 1.3, các chuyến bay từ Hàn Quốc về không hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất mà sẽ hạ cánh ở sân bay Cần Thơ và cách ly tại chỗ nên khu cách ly mới này vẫn chưa tiếp nhận người dân nào. TP cũng chuẩn bị phương án dùng phương tiện đưa công dân của TP từ khu cách ly ở Cần Thơ về nhưng theo chỉ đạo mới thì người dân sẽ tạm thời theo dõi ở Cần Thơ, sau đó mới đưa về TP.
Liên quan việc hai ngày qua trên tài khoản Facebook cá nhân tên N.M.H đăng nội dung: “Cho mình hỏi đi cách ly ở khu cách ly tập trung có phải đóng khoản phí nào không? Em về TP.HCM được đưa đến khu cách ly ở H.Cần Giờ. Ở đây, họ yêu cầu ứng trước 1 triệu đồng, phải thanh toán tiền ăn 3 bữa, sau 14 ngày thừa tiền thì trả lại, thiếu thì đóng thêm” thu hút rất nhiều ý kiến bình luận, chiều 3.3, bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó chủ tịch UBND H.Cần Giờ (TP.HCM), khẳng định huyện không thu bất cứ một khoản nào của người dân đang được theo dõi sức khỏe ở khu cách ly tập trung. Ngoài các đồ dùng cá nhân được cung cấp miễn phí theo quy định, huyện cũng đảm bảo nhu cầu ăn uống của người dân với chi phí 120.000 đồng/người cho 3 buổi ăn trong ngày. Bà Cẩm cho biết địa phương chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể về việc quyết toán chi phí này như thế nào, nhưng trước mắt sẽ không thu bất cứ khoản nào để người dân yên tâm sinh hoạt tại khu cách ly.
Cũng theo bà Cẩm, chủ tài khoản đưa tin sai là nam thanh niên đang trong thời gian theo dõi sức khỏe tại khu cách ly tập trung. Làm việc với Công an H.Cần Giờ, người này thừa nhận nội dung thông tin đăng trên Facebook là không đúng sự thật và đã tự gỡ bài viết xuống. Công an huyện cân nhắc nhiều mặt và quyết định chỉ nhắc nhở người này chứ không xử phạt hành chính.
Khu cách ly của H.Cần Giờ có quy mô 30 giường, đang theo dõi sức khỏe của 14 người, trong đó chỉ có 2 người ở huyện, còn lại ở các tỉnh thành khác.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm