Bộ Y tế đề nghị không tụ tập xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022

0 Thanh Niên Online
Chiều nay, 7.6, Bộ Y tế có công điện gửi UBND các tỉnh, thành về việc thực hiện nghiêm "5K", không tụ tập xem bóng đá để phòng, chống dịch Covid-19.
Bộ Y tế đề nghị không tụ tập xem bóng đá, phòng dịch Covid-19. /// ẢNH LIÊN CHÂU Bộ Y tế đề nghị không tụ tập xem bóng đá, phòng dịch Covid-19. - ẢNH LIÊN CHÂU
Bộ Y tế đề nghị không tụ tập xem bóng đá, phòng dịch Covid-19.
ẢNH LIÊN CHÂU
Công điện do Thứ trưởng Bộ Y tế Đô Xuân Tuyên ký, gửi UBND các tỉnh, thành, nêu rõ hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những bệnh nhân lây nhiễm trong khu cách ly và trong cộng đồng.
Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch.

Tối 7.6: Thêm 100 ca mắc Covid-19, TP.HCM 40 bệnh nhân mới

Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, tối nay, 7.6, và trong khoảng thời gian đến ngày 15.5 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyến Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.
Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) điện UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện ngay một số nội dung sau:
Yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của Đội tuyển Việt Nam và các trận đấu khác.

Tối 7.6: TP.HCM thêm 40 ca Covid-19, cả ngày 66 ca

Đặc biệt, quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh, ... để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19.
Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp "5K" (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế) trong phòng chống dịch Covid-19.
Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Bộ Y tế đề nghị không tụ tập xem tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm