Cách ly 366 người từ Nhật Bản, Canada nhập cảnh Việt Nam qua Vân Đồn

1 Thanh Niên Online
336 hành khách trên 2 chuyến bay từ Nhật Bản và Canada nhập cảnh Việt Nam qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19 theo quy định.
Chuyến bay từ Canada hạ cánh tại sân bay Vân Đồn /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Chuyến bay từ Canada hạ cánh tại sân bay Vân Đồn - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Chuyến bay từ Canada hạ cánh tại sân bay Vân Đồn
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ngày 9.5, sân bay quốc tế Vân Đồn tiếp tục đón 2 chuyến bay đưa công dân Việt và đoàn chuyên gia Nhật Bản từ Canada và Nhật Bản về Việt Nam. Tất cả hành khách đều được kiểm tra y tế và được cơ quan chức năng đưa đi cách ly phòng dịch Covid-19 theo quy định.
Cụ thể, lúc 12 giờ 33 trưa 9.5, chuyến bay mang số hiệu VN311 khởi hành từ Nhật Bản đã hạ cánh sân bay Vân Đồn, mang theo 64 chuyên gia người Nhật Bản sang Việt Nam làm việc và 27 hành khách là người Việt từ Nhật Bản về nước. Đây là chuyến bay thứ 7 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay Vân Đồn kể từ đầu mùa dịch tới nay.
Tiếp đó, vào lúc 15 giờ 34 cùng ngày, 275 hành khách là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada đi trên chuyến bay VN008 của Vietnam Airlines cũng đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn.
Cách ly 366 người từ Nhật Bản, Canada nhập cảnh Việt Nam qua Vân Đồn - ảnh 1

Hành khách từ Nhật Bản mặc áo phòng dịch làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam tại sân bay Vân Đồn

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Toàn bộ hành khách trên 2 chuyến bay này trước khi lên máy bay đều đã được đo thân nhiệt và phải sử dụng khẩu trang. Nhiều hành khách đã tự trang bị trang phục bảo hộ y tế để mặc trong suốt hành trình.
Tuân thủ chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam về việc đón các chuyến bay quốc tế đến từ vùng dịch, các hành khách xuống sân bay Vân Đồn chiều nay đều được đón tiếp theo quy trình khép kín, thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực phía bên ngoài nhà ga. Sau đó, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Tổng hợp tin dịch bệnh virus corona tối 9.5: Hơn 4 triệu người đã nhiễm Covid-19 toàn cầu

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, sân bay Vân Đồn đã đón 45 chuyến bay với 7.433 hành khách từ các vùng dịch trên thế giới, trong đó có nhiều điểm nóng về dịch như Vũ Hán (Trung Quốc), Mỹ, Hàn Quốc, các nước châu Âu…
Các hành khách này không chỉ là công dân Việt Nam về nước mà còn có cả đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam quay trở lại làm việc, theo quy trình khép kín đảm bảo an toàn tối đa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
leduc loi

leduc loi

Theo Tôi , cần cách ly tất cả người người nhập cảnh vào Việt Nam không dưới 20 ngày thay cho 14 ngày , vì đây rất có thể là những " quả bom virus Covid-19 nổ chậm " . Họ phải chịu chi phí trong những ngày cách ly , trừ những người dưới 16 tuổi và người già trên 65 tuổi .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...