Cảnh báo nạn giả danh cán bộ cảnh sát PCCC để lừa đảo

0 Thanh Niên Online
Công an TP.Cần Thơ đề nghị cơ quan, đơn vị và người dân khi nhận điện thoại đặt vấn đề liên quan đến công tác PCCC thì hãy từ chối; đồng thời báo ngay đến đường dây nóng để kịp thời ngăn chặn, xử lý.        
Ngày 26.7, tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết đã nhận được tin báo của một số cơ quan, đơn vị và người dân về việc gần đây có một số người giả danh cán bộ Cảnh sát PCCC thuộc Công an TP.Cần Thơ liên hệ qua điện thoại đặt vấn đề mua sách, tài liệu liên quan đến công tác tập huấn nghiệp vụ về PCCC và yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản để đăng ký tham gia lớp tập huấn...
Theo thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP.Cần Thơ, mới đây có một người mạo danh cán bộ công tác tại Phòng Tổng hợp - Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ, yêu cầu Thư viện TP.Cần Thơ đăng ký tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời "cán bộ" này yêu cầu phải đóng tiền trước vào tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, sau đó, đơn vị gọi lại vào số điện thoại của "cán bộ" thì không liên lạc được.
Công an TP.Cần Thơ khẳng định Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ không bán sách, tài liệu liên quan đến công tác PCCC và không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại với các cơ quan, đơn vị yêu cầu đóng tiền qua tài khoản để đăng ký tập huấn nghiệp vụ về PCCC. Công an TP.Cần Thơ cảnh báo các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân về hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ để trục lợi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày /// Ảnh: Ngọc Dương - BCA

Khởi tố bổ sung Lê Tấn Hùng về tội tham ô tài sản

Bị can Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung về tội tham ô tài sản; sau khi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.