Cháy rừng trong đêm, nghi do nổ đạn lân tinh sót lại trong lòng đất

0 Thanh Niên Online
Người dân nghe thấy tiếng nổ lớn trong đêm, nghi nổ đạn lân tinh còn sót lại trong lòng đất thời chiến tranh, đã gây ra đám cháy rừng lớn ở khu vực núi Phước Tường.
Cháy rừng trên núi Phước Tường /// Ảnh: Văn Tiến Cháy rừng trên núi Phước Tường - Ảnh: Văn Tiến
Cháy rừng trên núi Phước Tường
Ảnh: Văn Tiến
Sáng 20.7, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cho hay rạng sáng cùng ngày, các lực lượng phối hợp mới khống chế được đám cháy rừng trên núi Phước Tường (P.Hòa Phát, Q.Cẩm Lệ), nghi do nổ đạn lân tinh còn sót lại trong lòng đất.

Hàng trăm người suốt đêm chật vật dập lửa ở ngọn núi phía tây Đà Nẵng

Trước đó, khuya 19.7, người dân phát hiện khu vực núi Phước Tường, ở độ cao khoảng 100 m có đám cháy rừng lớn. Người dân khu vực cho rằng trước đó họ nghe thấy tiếng nổ lớn, có khả năng nổ đạn lân tinh thời chiến tranh còn sót lại trong lòng đất, đã từng gây ra nhiều vụ cháy rừng ở khu vực này.
Do đám cháy nằm trên cao, nên phương tiện PCCC của Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.Cẩm Lệ tiếp cận khó khăn.
Thời tiết nắng nóng kéo dài, lớp thực bì khô dày, kết hợp gió mạnh khiến đám cháy lan nhanh, bùng phát dữ dội.
Ngoài lực lượng PCCC, quân đội đóng quân quanh khu vực, lực lượng vũ trang địa phương cũng được tăng cường để phát quang, khoanh vùng đám cháy, cứu rừng.
Đây là khu vực trồng bạch đàn của người dân P.Hòa Phát, hiện thiệt hại vụ cháy rừng nghi do nổ đạn lân tinh này đang được thống kê. Trong khi đó, nguy cơ cháy rừng tại Đà Nẵng từ hôm qua 19.7 đã lên mức cáo nhất, cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm (khả năng xảy ra cháy rừng lớn và lan tràn nhanh).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm