Chia sẻ hoang tin 33 người chết do Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bị phạt 10 triệu đồng

18 Thanh Niên Online
Người chia sẻ hoang tin 33 người chết do Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tốt nghiệp cao đẳng y tế.
H. bị cơ quan chức năng xử phạt vì tung hoang tin 33 người chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy /// Ảnh: Mai Trâm H. bị cơ quan chức năng xử phạt vì tung hoang tin 33 người chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Mai Trâm
H. bị cơ quan chức năng xử phạt vì tung hoang tin 33 người chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Ảnh: Mai Trâm
Ngày 18.2, Thanh tra Sở TT-TT TP.Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.N.H. (19 tuổi, ngụ P.Hưng Phú, Q.Cái Răng,TP.Cần Thơ) số tiền 10 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật về dịch Covid-19; vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. H. chính là người chia sẻ hoang tin 33 người chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Trước đó, ngày 17.2, trên trang Facebook cá nhân của mình, H. đăng tải thông tin tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 33 người chết do Covid-19. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
Làm việc với cơ quan chức năng, H. cho biết vừa tốt nghiệp cao đẳng y tế, chưa có việc làm nên đang phụ gia đình quản lý nhà nghỉ. Sau khi xem thông tin không được kiểm chứng trên mạng xã hội, H. đã chia sẻ lên Facebook để mọi người cùng biết và có ý thức phòng chống dịch bệnh chứ không có mục đích khác.
H. thừa nhận do không ý thức được đây là thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 nên đã chia sẻ. Sau khi được giáo dục, nhắc nhở, H.đã gỡ bỏ hoang tin 33 người chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã đăng trước đó và cam kết không tái phạm.

Bình luận 18

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Hoàng Khôi

Trần Hoàng Khôi

Bắt giam luôn cũng được, cho chừa cái thói tung fake news gây rối loạn, hoang mang trong dư luận. Trong khi cả thế giới đang căng mình ứng phó Dịch bệnh.

Nói không ngoa, Việt Nam đang ứng phó và khống chế quá hay. Thật sự cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc và đã làm quá tốt khi nước Việt Nam chúng ta nằm sát biên với "tâm dịch" Trung Quốc...

Xin chân thành gởi lời khen ngợi, lời cảm ơn sâu sắc và kính phục.

(Trần Hoàng Khôi)
Vũ Thị Bích

Vũ Thị Bích

Nếu cô này copy từ thông tin ko được kiểm chứng trên mạng xã hội thì cô này ko phải là TÁC GIẢ. Cần tiếp tục truy tìm tác giả!
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Ngu mà muốn nổi tiếng , nên phải phạt thật nặng .
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Cũng được ăn học đàng hoàng mà sao hàm hồ vậy con , chưa có việc làm lấy tiền ở đâu ra đóng phạt , chắc cha mẹ lại phải lo .
Trần Huy Tuấn

Trần Huy Tuấn

Tội này thì nên phát lạo động vài tháng cho chừa. Chứ phạt tiền thì không sợ đâu vì cha mẹ cũng đóng chứ đâu phải bỏ tiền túi ra đóng đâu mà sợ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Thập đi ra suối để tìm những phiến đá về làm đàn đá

Tiếng đàn đá trên nóc nhà Đông Dương

Từ những viên đá, ống nứa vô tri, một nghệ nhân người đồng bào Xê Đăng đã biến chúng thành những chiếc đàn đá, đàn nước với âm thanh trong trẻo mang đặc trưng riêng của núi rừng Ngọc Linh.