Cho thôi việc, công ty công bố số CMND nhân viên lên website?

6 Thanh Niên Online
Bà  N.T.B.M.L gửi đơn tố cáo Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam) có hành vi làm nhục người khác, khi tự ý công bố số CMND của bà lên website sau khi cho bà nghỉ việc.
Bà N.T.B.M.L (43 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) vừa gửi đơn lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM, tố cáo lãnh đạo Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment (Việt Nam) có dấu hiệu của hành vi làm nhục người khác khi cố tình công bố thông tin quyết định chấm dứt hợp đồng đối với bà lên website công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào ngày 28.8.2019. Đồng thời, công bố các thông tin cá nhân bao gồm số CMND của bà khi không có sự đồng ý của bà.
Ngoài ra, bà N.T.B.M.L cũng tố cáo Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment có hành vi vi phạm pháp luật khi giả mạo chữ ký của bà tại mục “Kt.Kế toán trưởng” trên báo cáo tài chính quý 2/2019 và báo cáo tài chính tháng 7.2019.
Bà N.T.B.M.L trình bày, do bất đồng về quan điểm làm việc nên ngày 5.7.2019, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment đã đơn phương ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với bà. Quyết định ghi rõ, chấm dứt hợp đồng lao động vì lý do thay đổi cơ cấu tổ chức, bà L. - trưởng bộ phận giao dịch quỹ, sẽ bị chất dứt hợp đồng lao động kể từ ngày 20.8.2019.
Theo bà L., dù quyết định ghi sẽ chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 20.8.2018, nhưng thực tế, quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký, là ngày 5.7.2019; và từ thời điểm này, bà không còn làm việc cho công ty, vì trong trong văn bản chính thức công ty gửi cho bà L., công ty đã cắt email và hệ thống IT của bà L. kể từ ngày 5.7.2019.
Tuy nhiên, khi các bản báo cáo tài chính được công bố trên website của công ty, thì bà phát hiện chữ ký của bà vẫn được thể hiện trong báo cáo tài chính quý 2/2019, vào ngày 15.7.2019 và báo cáo tài chính tháng 7.2019, ký ngày 7.8.2019.
“Chưa dừng lại ở đây, ngày 28.8.2019, bạn bè và đồng nghiệp gọi cho tôi, thông báo tôi biết rằng Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Investment đã công bố thông tin công khai về việc chấm dứt hợp đồng lao động với tôi, bao gồm những thông tin cá nhân của tôi như số CMND, Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động trên website Ủy ban Chứng khoán nhà nước. Việc này tôi đã yêu cầu Thừa phát lại lập vi bằng và tố cáo lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước”, bà L. bức xúc.
Bà L. cho hay sau tố cáo của bà, dù Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã yêu cầu Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife gỡ thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, trong đó bao gồm có thông tin số CMND của bà xuống, nhưng bà vẫn tiếp tục tố cáo hành vi làm nhục người khác và giả mạo chữ ký của công ty lên cơ quan chức năng.
Điều 3.1.c Thông tư 155/2015 của Bộ Tài chính, hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán:
Việc công bố các thông tin cá nhân bao gồm số Thẻ căn cước công dân, số CMND hoặc số Hộ chiếu còn hiệu lực, địa chỉ liên lạc, địa chỉ thường trú, số điện thoại, số fax, email, số tài khoản giao dịch chứng khoán, số tài khoản lưu ký chứng khoán, số tài khoản ngân hàng chỉ được thực hiện nếu chủ thể liên quan đồng ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Không thể ngờ, 1 công ty lớn mà có hành vi tiểu nhân như vậy.
Giẻ Rách

Giẻ Rách

khách hàng hiện tại và đối tác chắc ấn tượng chiêu trò của cty này. Làm ăn với cty này nơm nớp lo sợ giống bà chị này thì nguy.
Sg

Sg

Ghê thiệt ! Ủng hộ chị kiện tới cùng !!!
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

cần xử lý nghiêm hành vi của công ty này!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm