Chủ tịch huyện bổ nhiệm con rể trái luật

17 Thanh Niên
Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kết luận thanh tra, nêu nhiều sai phạm tại UBND H.Hàm Thuận Bắc, trong đó có việc bổ nhiệm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện này.
Theo Kết luận Thanh tra của Sở Nội vụ (số 2303, ban hành ngày 3.10), trong giai đoạn từ ngày 1.1.2016 - 30.6.2019, công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, khen thưởng, kỷ luật… tại H.Hàm Thuận Bắc có nhiều sai phạm. Đáng chú ý là việc Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm lại ông Cao Xuân Thành - Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, khi ông này đang trong giai đoạn bị kỷ luật.
Đáng lưu ý, qua thanh tra công tác bổ nhiệm, hợp đồng tuyển dụng tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Hàm Thuận Bắc, Thanh tra Sở Nội vụ phát hiện UBND huyện đã “công nhận” sai pháp luật 10 người trong diện hợp đồng lao động, bỗng nhiên trở thành viên chức của đơn vị này. “Việc công nhận này không căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành”, Sở Nội vụ kết luận.
Trong số 10 cá nhân thuộc diện này có ông Lê Quang Phúc còn được Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm làm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án huyện từ năm 2016 khi ông này mới được nhận vào làm hợp đồng. Cho đến năm 2017, khi “Ban Quản lý dự án” huyện được đổi tên thành “Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng” huyện, Chủ tịch UBND huyện lại tiếp tục bổ nhiệm ông Lê Quang Phúc làm Phó giám đốc. Sở Nội vụ Bình Thuận kết luận “cả 10 viên chức đang làm việc tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Hàm Thuận Bắc (trong đó có phó giám đốc Lê Quang Phúc) vẫn chỉ là nhân viên hợp đồng”. Và “UBND huyện không ký hợp đồng đối với 10 nhân viên trên là chưa đảm bảo quy định tại Nghị định 29CP/2012 của Chính phủ”.
Từ những sai phạm nêu trên, Giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận đề nghị UBND H.Hàm Thuận Bắc phải hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Hàm Thuận Bắc đối với ông Lê Quang Phúc, đồng thời kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các sai sót nêu trên.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng H.Hàm Thuận Bắc Lê Quang Phúc chính là con rể của đương kim Chủ tịch UBND H.Hàm Thuận Bắc - Nguyễn Văn Hoàng. Hiện ông Phúc đang được Huyện ủy cho đi học hoàn thành chương trình lý luận chính trị trung cấp.

Bình luận 17

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Poet Hansy

Poet Hansy

Lọt ăn, không lọt thì huề cả làng. Chính vỉ xử lý không nghiêm nên những vụ "nâng đỡ không trong sáng" cứ tiếp diễn dài dài và cứ kỷ luật rút kinh nghiệm mãi mãi.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Tại sao lại phải đề nghị ? Phải yêu cầu mới chính xác. Thu hồi quyết định bổ nhiệm đó chỉ là một vế. Còn việc chạy chức, chạy quyền lót ổ cho con cháu thì áp dụng Quy định 205 -QĐ /TW năm 2019 mà xử thôi.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Xã hội muốn phát triển, xây dựng được lòng tin, niềm tin trong nhân dân thì rất cần những người có phẩm chất đạo đức tốt, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh "cần kiệm, liên chính, chí công, vô tư" ?
Lão gàn

Lão gàn

Cần từ lâu rồi, có thấy gì đâu?
thu

thu

Là nhân viên hợp đồng ; UBND Huyện bổ nhiệm làm phó GĐ quản lý dự án đã là sai mà Huyện Ủy còn cho đi hoàn thành trung cấp chính trị là ...hết biết !!!
Lê Thơ

Lê Thơ

Trái luật nhưng đúng "quy tình". Do phòng nội vụ tham mưu chứ, làm gì chưa qua TCCT mà cơ cấu PGĐ được, tào lao.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm