Chung chuyến bay VN0054 với 'bệnh nhân thứ 17', 9 du khách Anh được cách ly

0 Thanh Niên Online
9 du khách Anhchung chuyến bay VN0054 với 'cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19' (bệnh nhân thứ 17) đã được cơ quan chức năng đưa về khu cách ly ở TP.HCM.
Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, chủ trì cuộc họp /// Ảnh: Lê Lang Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, chủ trì cuộc họp - Ảnh: Lê Lang
Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, chủ trì cuộc họp
Ảnh: Lê Lang
Ngày 8.3, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, Sở Y tế Tiền Giang đã có thông báo về việc tiếp nhận và xử lý thông tin 9 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở VN (gọi tắt 'bệnh nhân thứ 17'), sau đó đến Tiền Giang.

Danh sách 9 bệnh nhân mới trong số 30 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Phun hóa chất khử khuẩn 2 trạm dừng chân

Theo báo cáo, ngày 7.3, đoàn du khách gồm 7 người Anh đi trên chuyến bay VN0054 được một công ty du lịch tổ chức đi tham quan tại Bến Tre cùng với 1 lái xe, 1 hướng dẫn viên du lịch.
Khi tới TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), đoàn có ghé 1 điểm dừng chân bán đồ lưu niệm trên đường Lê Thị Hồng Gấm, P.6, TP.Mỹ Tho. Sau khi mua sắm khoảng 30 phút thì đoàn được công ty du lịch thông báo phải đưa trở về TP.HCM vào khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe. Có 33 nhân viên của trạm dừng chân này tiếp xúc với đoàn du khách cũng được hướng dẫn tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.
Cũng trong ngày 7.3, có hai vợ chồng du khách người Anh khác đi cùng chuyến bay VN0054 đã đi từ Hà Nội trên chuyến bay VN227 đến sân bay Tân Sơn Nhất và được xe của một công ty du lịch đón tại sân bay đưa về trạm dừng chân của công ty du lịch tại xã Phú An, H.Cai Lậy (Tiền Giang), trên xe có 1 hướng dẫn viên du lịch và tài xế. Ngoài tài xế và hướng dẫn viên du lịch còn có 3 nhân viên phục vụ của trạm dừng chân tiếp xúc với vợ chồng du khách này.
Sau khi nhận được thông báo, công ty du lịch đã đưa cả 2 trở lại khu cách ly tập trung tại TP.HCM để theo dõi sức khỏe. Riêng 3 nhân viên phục vụ được ngành chức năng hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, đo thân nhiệt sáng chiều và báo cho Trạm Y tế xã Phú An.
Ngay sau đó, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phun xịt hóa chất khử khuẩn Cloramin B toàn bộ khu vực 2 trạm dừng chân; lập danh sách theo dõi sức khỏe những người có tiếp xúc với đoàn du khách Anh (những người chung chuyến bay VN0054  với bệnh nhân thứ 17) để theo dõi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm