Chuyến bay đặc biệt chở 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán về sân bay Vân Đồn

21 Thanh Niên Online
Rạng sáng nay, 10.2, chuyến bay đặc biệt HVN68 chở theo 30 người Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.
Phi hành đoàn và đội ngũ chuyên gia trên chuyến bay khởi hành từ Nội Bài đêm 9.2 /// Ảnh chụp màn hình Phi hành đoàn và đội ngũ chuyên gia trên chuyến bay khởi hành từ Nội Bài đêm 9.2 - Ảnh chụp màn hình
Phi hành đoàn và đội ngũ chuyên gia trên chuyến bay khởi hành từ Nội Bài đêm 9.2
Ảnh chụp màn hình
Máy bay Airbus A321 số hiệu chuyến bay HVN68 của Vietnam Airlines đã khởi hành lúc 21 giờ 55 phút tối qua, 9.2, từ Nội Bài, vận chuyển đồ cứu trợ của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ, người dân Trung Quốc và hàng hóa viện trợ của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

Máy bay được khử trùng phòng dịch Corona như thế nào?

Máy bay hạ cánh tại Vũ Hán lúc 1 giờ sáng 10.2, và khởi hành quay trở lại Việt Nam lúc 2 giờ sáng, đưa 29 công dân Việt Nam về nước. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn khoảng 3 giờ 35 phút sáng. Được biết, trong số 30 hành khách trở về, có 1 phụ nữ đang mang thai.
Máy bay không đi vào nhà ga sân bay mà đỗ ở khu vực riêng, để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.
Tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay bay đều phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.
Chiếc máy bay trở về từ Vũ Hán cũng được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Sân bay Tân Sơn Nhất đo thân nhiệt tất cả hành khách vì virus corona

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động ở cả hai đầu Vũ Hán (Trung Quốc) và Việt Nam, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay và nhân viên mặt đất, đưa chuyên gia, thiết bị y tế chuyên dụng lên chuyến bay.
Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách tại Vũ Hán kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay đặc biệt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hằng lê

Hằng lê

Chúc tất cả các phi hành đoàn và những người đi cùng an toàn may mắn bình an
Lê Huy Cần

Lê Huy Cần

Ngành Y tế nên phỏng vấn số người này về cách ly phòng bệnh bên đó mà Vũ Hán đã làm để biết thêm thông tin áp dụng cho ta.
Trinh cuong

Trinh cuong

Cầu chúc phi hành đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng, trách nhiệm. và mọi người luôn mạnh khỏe may mắn, ngày về bình an cho tất cả. . Hy vọng mọi điều tốt đẹp vì đã có dự chuẩn bị trước . Thanks tnol
Hồ Thu

Hồ Thu

Cầu mong đừng ai bị nhiễm bệnh!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân chờ tới lượt để được vào mua sắm tại siêu thị Co.op mart Chu Văn An (Bình Thạnh, TP.HCM)  /// Ảnh: Đào Nguyên

TP.HCM: 5K ở siêu thị

Các siêu thị tại TP.HCM thực hiện 5K như thế nào sau khi Big C Tô Hiến Thành (Q.10) tạm phong tỏa liên quan ca nhiễm Covid-19?