6 nghi phạm tại Bộ Công anẢnh: Ngọc Lê
Bà Trần Kiều Trang, con gái của nạn nhân Trần Văn Ri, là người đã thuê băng nhóm giang hồ đốt xe của cha mình trên QL61C, đoạn qua tỉnh Hậu Giang, khiến ông Ri tử vong.
Theo thông tin ban đầu, bà Trang (46 tuổi, ngụ Q.6, kinh doanh buôn bán) là con gái của ông Trần Văn Ri (Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình, đặt tại H.Bình Chánh, TP.HCM) 
Do mâu thuẫn gia đình nên Trang đã thuê Nguyễn Thị The "hợp đồng" giết bà Võ Thị Chiến (Phó giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình).
Con gái nạn nhân thuê nhóm giang hồ phóng hỏa đốt xe ở Hậu Giang  - ảnh 1
[VIDEO] Đốt ô tô giết giám đốc ở Hậu Giang: Chủ mưu là con gái nạn nhân
Tối 17.10, Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an cho biết đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang, Công an tỉnh Bến Tre cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an chia thành 6 mũi ở Bến Tre và TP.HCM, bắt giữ được 6 nghi can liên quan vụ phóng hỏa đốt xe trên QL61C vào ngày 5.10 vừa qua.
Các nghi can gồm: Trần Kiều Trang, Nguyễn Quốc Huy (34 tuổi), Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi), Nguyễn Thị The (56 tuổi), Phan Văn Toàn (46 tuổi, tất cả cùng quê Bến Tre) và Cai Văn Chung (35 tuổi, ngụ Vũng Tàu). 
Tại cơ quan công an, các nghi can thừa nhận, sau khi được bà Trang thuê, rạng sáng 5.10, nhóm này thấy ô tô BS 52P - 0778 lưu thông theo hướng từ TP.Cần Thơ về TP.Vị Thanh (Hậu Giang). Trên xe lúc này có tài xế Cai Văn Chung, ông Ri và bà Chiến. 
Con gái nạn nhân thuê nhóm giang hồ phóng hỏa đốt xe ở Hậu Giang  - ảnh 3
Hiện trường vụ đốt xe trên QL61C
Khi đến đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A (H.Châu Thành, Hậu Giang), các nghi can chở nhau bằng xe máy, chia nhau chặn đầu xe rồi dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt 3 người trong xe.
Đồng thời, Nguyễn Hữu Lộc trực tiếp đâm bà Chiến, cướp túi xách của nạn nhân. Bên trong túi xách có nhiều tiền. Sau đó, các nghi can tưới xăng rồi châm lửa đốt ô tô, ngọn lửa bốc cháy dữ dội và bao trùm toàn bộ xe.
Nguyễn Quốc Huy là nghi can giang hồ cầm đầu băng nhóm này. Và mọi sự việc do Huy chỉ đạo. Sau khi đốt xe, các nghi can bỏ trốn ở Hậu Giang và TP.HCM.
C45, Công an tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị nghiệp vụ lần theo dấu vết của các nghi can này và đến nay tiến hành bắt giữ khẩn cấp 6 nghi can nói trên.
Con gái nạn nhân thuê nhóm giang hồ phóng hỏa đốt xe ở Hậu Giang  - ảnh 4

Con gái nạn nhân thuê nhóm giang hồ phóng hỏa đốt xe ở Hậu Giang  - ảnh 5
Lộc (áo xám) tại cơ quan điều tra Ảnh Ngọc Lê
Sau khi bị C45 bắt giữ, các nghi can đã thừa nhận hành vi của mình.
Theo đó, Cai Văn Chung là tài xế của ông Ri và bà Chiến. Chung chính là tay trong của nhóm giang hồ được thuê để giết bà Chiến. Mọi nhất cử nhất động của ông Ri và bà Chiến đều được Chung nhắn tin thông báo liên tục cho đồng bọn. Hiện C45 đang điều tra làm rõ vụ việc.

Ngọc Lê

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Cao Minh

Cho dù thế nào chăng nữa cũng không chấp nhận được hành vi nguy hiểm thế này. Đề nghị xử mức án cao nhất cho các tội đồ trên!

LUẬT RỪNG

Ông Ri đã ra đi mãi mãi ! Cầu mong trước lúc trút hơi thở cuối cùng ông không biết kẻ hại mình là ai ! Chứ biết được thì ông sẽ đau lòng lắm nơi chín suối .

Nguyễn Trường Chấng

Hại tình địch mẹ, lụy thân cha/ Sao chẳng thuê người đẹp bán ba/ Tiếp cận cha già, tăng xúc cảm/ Mẹ vui : tình địch chắc lùi xa/ Một độc giả

Bình luận