Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nhận nhiều đơn tố cáo Công ty Alibaba

1 Thanh Niên Online
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay đã nhận nhiều đơn thư của người dân tố cáo các dấu hiệu sai phạm của Công ty Alibaba.

 


UBND xã Tóc Tiên đang cưỡng chế một "dự án ma" do Công ty Alibaba phân phối nền /// Ảnh: Nguyễn Long UBND xã Tóc Tiên đang cưỡng chế một "dự án ma" do Công ty Alibaba phân phối nền - Ảnh: Nguyễn Long
UBND xã Tóc Tiên đang cưỡng chế một "dự án ma" do Công ty Alibaba phân phối nền
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 24.6, thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đơn vị này vẫn đang xác minh những thông tin liên quan đến các hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) trên địa bàn.

“Chúng tôi đang theo sát các hoạt động tại những 'dự án' mà Công ty Alibaba đang rao bán. Hiện, cơ quan điều tra cũng nhận được một số đơn tố cáo của người dân về các dấu hiệu sai phạm của công ty này”, thượng tá Dương cho hay.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu nhận nhiều đơn tố cáo Công ty Alibaba - ảnh 1
"Dự án ma" do Công ty Alibaba phân phối nền đang lấp đường làm trái phép sau khi bị UBND TX.Phú Mỹ ra quyết định cưỡng chế
Ảnh: Nguyễn Long

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Alibaba đang phân phối 7 “dự án” đất nền trên địa bàn TX.Phú Mỹ.

Qua quá trình làm việc, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (nghi can đang bị Công an TX.Phú Mỹ tạm giam bắt giữ về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản – PV) không cung cấp được các hồ sơ pháp lý của 7 “dự án” này.

Theo đó, từ ngày 23.4.2017 – 9.10.2018, Công ay Alibaba đã triển khai 7/8 “dự án” tại TX.Phú Mỹ và nhận góp vốn đầu tư của hàng ngàn khách hàng, với tổng cộng 3.333 nền đất, thu về số tiền hơn 770 tỉ đồng.

Làm việc với cơ quan công an, công ty này cung cấp danh sách khách hàng mua nhưng không cung cấp địa chỉ.

Theo thượng tá Dương, tất cả các “dự án” mà Công ty Alibaba phân phối đất nền đều chưa được cấp phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng, chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị chính quyền UBND các xã, phường, đang quản lý các khu đất trên kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trái phép liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le tuyen

Le tuyen

23/4/2017- 9/10/2018 ali33 triển khai 7/8 .....
6/2019 mới nhùng nhằng vậy 2 năm qua cơ quan chức năng ở đâu làm gì???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng quán tại Q.7 (TP.HCM) mở bán trong ngày 16.9 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Dè dặt mở cửa

TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành thí điểm mở cửa, nới lỏng một số hoạt động, loại hình kinh doanh… với những bước đi thận trọng, dè dặt.