Công an TP.HCM ngăn chặn Công ty Alibaba tẩu tán tài sản

5 Thanh Niên
Công an TP.HCM ngăn chặn việc Công ty Alibaba tẩu tán tài sản, nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Ngày 28.9, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM gửi công văn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2 (52 Đặng Văn Bi, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM). Thửa đất này được cấp giấy chứng nhận cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ngày 21.5.2019.

Choáng với những con số ngàn tỉ cực “khủng” trong vụ án địa ốc Alibaba

Động thái này của cơ quan CSĐT nhằm ngăn chặn việc Công ty Alibaba chuyển nhượng thửa đất trên, tẩu tán tài sản nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Cơ quan CSĐT cũng đã xác định nhiều người liên quan trong vụ án Công ty Alibaba lừa đảo khách hàng và mở rộng điều tra vụ án.

Nguyễn Thái Luyện và địa ốc Alibaba đưa hàng ngàn người vào bẫy như thế nào?

Liên quan vụ án này, đến nay Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối với 2 bị can Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc công ty này) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp, tạm giam đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi, Giám đốc Công ty Alibaba Tân Thành - công ty thành viên của Công ty Alibaba) liên quan những sai phạm diễn ra tại Công ty Alibaba.
Luyện, Lĩnh, Lực là 3 anh em ruột, nắm giữ các chức vụ quan trọng nhất tại Công ty Alibaba.

Khách hàng ồ ạt tố cáo địa ốc Alibaba sau khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sg

Sg

Những nhân viên kinh doanh của công ty này không thể vô can. Họ tiếp tay đưa nạn nhân sập bẫy để lấy huê hồng !
Nhut

Nhut

Đề nghị điều tra luôn nhân viên alibaba...
Pham quoc tuan

Pham quoc tuan

Tôi đồng ý với ý kiến của bạn
Phuong Vuong

Phuong Vuong

"Trách người khác chi bằng trách chính bản thân mình"...
Những người mang tiếng là "nhà đầu tư" này họ chẳng dại gì bị lừa đảo. Chính lòng tham và muốn làm giàu của họ đã đưa họ vào vòng lừa đảo của Alibaba.
Đơn giản là vì Alibaba đưa ra những dự án quá hấp dẫn với các sản phẩm là đất nền. Điều này khiến cho những người có tiền dư bạc để mới đổ tiền vào mua hòng mục đích đầu cơ đất đai để đợi khi giá lên cao sẽ bán kiếm lợi nhuận. Hoặc như có vấn đề gì thì nhà đầu tư sẽ được Alibaba trả tiền lời với 15%/năm.
Alibaba đã đánh vào tâm lý và lòng tham của những người "tố giác bị Alibaba lừa đảo"!
Như bản thân tôi không có tiền thì làm sao Alibaba lừa đảo tôi được! Trong số những nhà đầu tư vào dự án của Alibaba thì có ai thật sự là người cần mua đất để xây dựng nhà ở thật sự?
Nguyễn minh hoàng

Nguyễn minh hoàng

Phải bắt toàn bộ ê kíp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm