Công an TP.Rạch Giá cảnh báo nhóm lừa đảo phát khẩu trang có tẩm thuốc mê

0 Thanh Niên Online
Công an TP.Rạch Giá (Kiên Giang) cảnh báo về nhóm người giả nhân viên y tế đi phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.
Ngày 10.6, tin từ Công an TP.Rạch Giá cho biết đơn vị vừa ban hành thông báo để cảnh báo phương thức, thủ đoạn "phát khẩu trang miễn phí" trong mùa dịch Covid-19 nhằm chiếm đoạt tài sản.
Theo Công an TP.Rạch Giá, thời gian qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ở một số địa phương xuất hiện nhóm nghi can giả làm cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản. Nhóm này có từ 3 - 5 người, thường nhắm vào những gia đình ít người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận.
"Họ giới thiệu là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khỏe. Những người này đeo thẻ như cán bộ, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ. Sau đó họ nói đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng chống dịch bệnh. Thực chất là họ phát những chiếc khẩu trang đã tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ hôn mê, lúc đó những người này lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát", thông báo nêu rõ.
Công an TP.Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn giả phát khẩu trang miễn phí để phát khẩu trang tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ nhà nước đến kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm ngừa vắc xin Covid-19 cho công nhân tại Công ty Nipro, Khu công nghệ cao TP.HCM  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Liên kết vùng để phòng chống dịch

Trước tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM diễn biến phức tạp, 2 tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía nam gồm Bình Dương và Đồng Nai đang xây dựng các kịch bản phòng chống, đối phó nguy cơ dịch bệnh lan rộng
Công nhân PouYuen chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM vừa tiêm vắc xin vừa cách ly và sản xuất

TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất phải đáp ứng các điều kiện: đã ký cam kết đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19...