Đà Nẵng: Cơ sở cách ly, phong tỏa không được trực tiếp nhận hàng ủng hộ

0 Thanh Niên Online
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhằm tăng cường đảm bảo quy trình vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.
Để đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ, Đà Nẵng đề nghị các cá nhân, tổ chức không hỗ trợ trực tiếp tại các khu cách ly, phong tỏa /// Ảnh: Huy Đạt Để đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ, Đà Nẵng đề nghị các cá nhân, tổ chức không hỗ trợ trực tiếp tại các khu cách ly, phong tỏa - Ảnh: Huy Đạt
Để đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ, Đà Nẵng đề nghị các cá nhân, tổ chức không hỗ trợ trực tiếp tại các khu cách ly, phong tỏa
Ảnh: Huy Đạt
Tối 6.8, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc tăng cường đảm bảo quy trình vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.
Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 7.8: Thêm 3 ca mắc mới ở Quảng Trị, Thanh Hóa

Theo văn bản, Sở Y tế và UBND các quận, huyện yêu cầu các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung tổng hợp hằng ngày nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế, báo về Sở Y tế.
Đối với nhu cầu về lương thực, thực phẩm và các vật dụng khác thì báo về Sở LĐ-TB-XH TP và Ủy ban MTTQ VN TP.Đà Nẵng thông qua tổ tiếp nhận hàng ủng hộ chống dịch Covid-19.
Các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng hóa ủng hộ do địa phương tiếp nhận, kết nối, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.
Trước đó, Ủy ban MTTQ VN TP.Đà Nẵng cũng đã ra thông báo hạn chế tối đa việc ủng hộ trực tiếp tại các cơ sở y tế đang phong tỏa, cách ly. Theo đó, các cơ quan chức năng của TP sẽ đảm nhận việc điều phối tiền, hàng đến các đơn vị theo yêu cầu.
Các địa chỉ nhận hàng ủng hộ, như: trụ sở Ủy ban MTTQ VN TP.Đà Nẵng (12 Trần Phú); sân thể thao Bộ Chỉ huy Quân sự TP (số 4 Lê Duẩn); Trung tâm Công tác xã hội (Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng, số 64 Đống Đa); trụ sở Ủy ban MTTQ VN các quận, huyện; trụ sở UBND 56 phường, xã.

Bản tin Covid-19 ngày 6.8: Sẽ có hàng chục ca nhiễm mỗi ngày, nhiều bệnh nhân đang nguy kịch

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm