Đà Nẵng: Đề nghị tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, sốt nếu không có toa

1 Thanh Niên Online
Đó là chỉ đạo đáng chú ý của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng tại buổi họp trực tuyến giữa Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng với các quận, huyện vào chiều 6.5.
Khu vực xung quanh bar New Phương Đông (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa, cách ly y tế do có nhiều ca Covid-19 /// Ảnh: Hoàng Sơn Khu vực xung quanh bar New Phương Đông (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa, cách ly y tế do có nhiều ca Covid-19 - Ảnh: Hoàng Sơn
Khu vực xung quanh bar New Phương Đông (TP.Đà Nẵng) đã được phong tỏa, cách ly y tế do có nhiều ca Covid-19
Ảnh: Hoàng Sơn

Xét nghiệm Covid-19 tài xế taxi, tài xế xe công nghệ, tiểu thương

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh chỉ đạo các ngành, địa phương xem xét tạm dừng những cuộc họp không cần thiết, những cuộc họp cần thiết thì giảm quy mô hoặc tổ chức họp trực tuyến và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ông Lê Trung Chinh yêu cầu tăng cường quản lý, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại âu thuyền Thọ Quang và các chợ.

Thêm 3 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến bar New Phương Đông ở Đà Nẵng

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị các đơn vị liên quan rà soát, tổng hợp danh sách tài xế taxi và tài xế xe công nghệ để tổ chức xét nghiệm; khẩn trương lên kế hoạch tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương tại chợ Đống Đa.
Đáng chú ý, với nhận định hiện nay người dân đang thiếu cảnh giác về dịch Covid-19, có những trường hợp bị sốt nhưng chỉ coi là sốt thông thường, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn những trường hợp có biểu hiện ho, sốt cần đến ngay cơ sở y tế để xét nghiệm và đề nghị các tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, thuốc sốt nếu không có toa của bác sĩ.

2 bệnh nhân Covid-19 là người ở chung nhà tại Đà Nẵng đã đến những đâu?

Ghi nhận thêm 4 ca Covid-19 liên quan bar New Phương Đông

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, cộng dồn từ ngày 28.4 đến chiều 6.5, TP.Đà Nẵng ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Đà Nẵng: Đề nghị tiệm thuốc tây không được bán thuốc ho, sốt nếu không có toa  - ảnh 1

Binh chủng hóa học khử khuẩn tại các khu dân cư xung quanh vũ trường Phương Đông

Ảnh: HOÀNG SƠN

Tính riêng từ 14 giờ ngày 5.5 đến 14 giờ ngày 6.5, Đà Nẵng ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng (Bộ Y tế chưa công bố), gồm 2 trường hợp là F1 của BN 2982 và đều là nhân viên của bar New Phương Đông (1 người ngụ đường Bùi Dương Lịch, Q.Sơn Trà; 1 người ngụ đường Mai Lão Bạng, Q.Hải Châu) và 2 trường hợp khác có địa chỉ lưu trú gần bar New Phương Đông.
Liên quan đến BN 2982 và BN 2989, trong báo cáo phát hiện 23 trường hợp F1, cộng dồn là 100 trường hợp F1. Kết quả xét nghiệm cho thấy có 1 trường hợp dương tính (BN 2989), 74 trường hợp âm tính và 25 trường hợp chưa có kết quả. Hiện Đà Nẵng đang thực hiện cách ly tại cơ sở y tế 17 trường hợp, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 83 trường hợp.
Để khoanh vùng dập dịch Covid-19, Đà Nẵng đã phong tỏa khu vực tổ 35, 36 P.Thuận Phước, xung quanh khu vực bar New Phương Đông và phong tỏa chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch (Q.Sơn Trà). Ngành chức năng TP.Đà Nẵng đang tiếp tục tiếp nhận, tổng hợp các thông tin về bệnh nhân Covid-19 và tiếp tục rà soát lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm nóng.

Phong tỏa khu vực dân cư lân cận bar New Phương Đông ở Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bảy

Bảy

Nay mua thuốc đau đầu được không nhỉ..dang nắng đau đầu gớm ghê

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Thành Trung tại Cơ quan công an /// ẢNH: CÔNG AN QUẢNG TRỊ

Quảng Trị: Vì sao Cu Em bắn chết 'đại ca' Rúi?

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết nguyên nhân chính xảy ra vụ nổ súng làm 1 người chết đang gây xôn xao dư luận tại Quảng Trị, bởi cả nạn nhân và nghi phạm của vụ án đều thuộc giới “anh chị”....