Đâm chết người chỉ vì tiếng nẹt pô xe

0 Thanh Niên Online
Xuất phát từ việc cự cãi nhau chuyện nẹt pô xe, nhóm thanh niên đã cầm hung khí đi tìm đánh, rồi đâm chết người.
Chỉ vì tiếng nẹt pô xe mà các bị cáo đã đâm chết người /// Ảnh: Song Mai Chỉ vì tiếng nẹt pô xe mà các bị cáo đã đâm chết người - Ảnh: Song Mai
Chỉ vì tiếng nẹt pô xe mà các bị cáo đã đâm chết người
Ảnh: Song Mai
Ngày 29.11, TAND cấp cao (TP.HCM) mở phiên xét xử phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Quang Nghĩa (18 tuổi) 10 năm tù, Lê Minh (17 tuổi) 8 năm tù, Trần Hoàng Vũ (19 tuổi, cùng ngụ Q.Gò Vấp) 12 năm tù và Nguyễn Chí Tâm (19 tuổi, ngụ Q.12) 10 năm tù về cùng tội “giết người”.
Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ, ngày 6.8.2017, Lê Minh chạy xe mô tô chở theo Nguyễn Chí Tâm đi đến quán karaoke New Style 1 (ở Q.Gò Vấp) để đi chơi với Lê Quang Nghĩa. Khi chạy ngang quán karaoke Dubai gần đó, Minh đã nẹt pô xe.
Khoảng 15 phút sau, Đinh Trọng Phú (16 tuổi, nhân viên bảo vệ cũ của quán karaoke Dubai) đang ngồi chơi thì đi ra hỏi Nghĩa, Minh, Tâm về việc ai chạy xe nẹt pô, rồi cự cãi, thách thức đánh nhau. Sau đó, Minh lấy xe chở Nghĩa về phòng trọ đón Vũ, rồi lấy 4 con dao để đi chém Phú.
Khoảng 23 giờ cùng ngày, Nghĩa, Minh, Vũ và Tâm đã mang theo hung khí đến quán karaoke Dubai tìm Phú. Tại đây, Phú đã dùng cây gỗ để đánh trả còn Nghĩa, Minh và Vũ đã trực tiếp dùng dao đâm, chém Phú tử vong.
Trong lúc đánh nhau, Minh còn dùng dao chém trúng hai nhân viên bảo vệ của quán karaoke Dubai, nhưng hai người này từ chối giám định thương tật và không yêu cầu xử lý hình sự.
Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 26.3, tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã tuyên phạt bị cáo Nghĩa 9 năm tù, Minh 7 năm tù, Vũ 12 năm tù và Tâm 10 năm tù về cùng tội “giết người”. Gia đình bị hại sau đó đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tăng mức hình phạt của các bị cáo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng