Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua không vui khi vợ Qua vắng mặt'

17 Thanh Niên Online
Sau khi HĐXX phúc thẩm tuyên án, ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: 'Cái pháp lý phải luôn luôn có đạo lý...'
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ sau khi HĐXX phúc thẩm tuyên án /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ sau khi HĐXX phúc thẩm tuyên án - Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ sau khi HĐXX phúc thẩm tuyên án
Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Chiều 5.12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp ly hôn giữa giữa nguyên đơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV TNI) và bị đơn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khuyên bà Lê Hoàng Diệp Thảo nên tu tâm và sám hối

Bản án phúc thẩm tòa tuyên gần như y án toàn bộ nội dung sơ thẩm hồi tháng 3.2019, chỉ sửa một phần bản án sơ thẩm. Đây là cái kết cho gần 5 năm xảy ra tranh chấp giữa bà Thảo và ông Vũ. 
Tuy nhiên, trong phiên tòa tuyên án chiều nay (5.12), bà Thảo không đến tòa nghe tuyên án.
Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua không vui khi vợ Qua vắng mặt' - ảnh 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói "hy vọng sẽ có một bản án phúc thẩm công tâm..."

Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Sau khi nghe HĐXX tuyên án, trước sự “bao vây” của báo chí, ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi trầm ngâm khá lâu, sau đó mới trả lời một số câu hỏi.
“…Cô có dùng mọi thứ đi chăng nữa, có muốn đưa Qua vào nhà thương điên… thì hôm nay những gì người ta tuyên, ngay cả sơ thẩm nữa, đó là đúng đạo lý. Cái pháp lý luôn luôn phải có đạo lý. Đó là những gì Qua muốn chia sẻ với các người anh em nghe cho xuyên suốt phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm… Qua cũng không bao giờ vui khi mà đến giờ tuyên án vợ của Qua lại không có mặt”, ông Vũ nói.
Lý giải việc bà Thảo vắng mặt khi nghe tuyên án, luật sư phía bà Thảo cho biết  bà Thảo có lẽ "tiên đoán trước kết quả" nên không đến tòa nghe tuyên án.

Tâm sự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trước giờ tuyên án vụ ly hôn

Trước đó, hơn 14 giờ ngày 5.12, HĐXX phúc thẩm đã bác toàn bộ kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chấp nhận một phần kháng nghị của Viện KSND TP.HCM. HĐXX tuyên chấp nhận thuận tình ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ. Ghi nhận sự thỏa thuận, bà Thảo, thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học.
Về phân chia 13 bất động sản (BĐS) chung, giá trị khoảng 726 tỉ đồng, HĐXX phúc thẩm giữ nguyên nội dung án sơ thẩm, ghi nhận sự thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo, mỗi bên hưởng 50%, ai đang sở hữu và quản lý BĐS nào thì tiếp tục quản lý và sở hữu tài sản đó. Bà Thảo tiếp tục sở hữu 7 BĐS, ông Vũ tiếp tục sở hữu 6 BĐS.
Về cổ phần chung tại 7 công ty thuộc tập đoàn Trung Nguyên, HĐXX phúc thẩm y án sơ thẩm, chia theo tỷ lệ 60% thuộc về ông Vũ, còn lại 40% là của bà Thảo. Đồng thời, giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần, tương đương hơn 5.000 tỉ đồng, và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại số tiền tương đương 40% cho bà Thảo.
Tuyên giao bà Thảo sở hữu toàn bộ khối tài sản là tiền, vàng, các ngoại tệ, tương đương 1.764 tỉ đồng nằm trong một số ngân hàng từ năm 2015 – 2016.
Tuyên buộc ông Đặng Lê Nguyên Vũ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo hơn 1.510 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán trên, ông Vũ có quyền liên hệ các cơ quan chức năng để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định pháp luật

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANTUCTV

ANTUCTV

Cá nhân tôi tin bà Thảo hơn. Kiện nhiều ở đây không phải vì tiền mà vì không cam tâm khi thua một nhóm người thao túng mình làm mất chồng con mất cha.
Du

Du

Mình cũng nghĩ vậy. Mong chị Thảo mạnh mẽ lên tiếp tục sống và lo cho các con thật tốt. Chuyện gì tới hẳn sẽ tới.... Chúc chị và các con nhiều sức khỏe
Kha Truong

Kha Truong

Qua nhớ dành thời gian dưỡng bệnh nha.
Hà Nguyên Trinh

Hà Nguyên Trinh

Dân gian có câu: của chồng, công vợ. Nhưng ở đây tôi thấy khác. Trung Nguyên, thành công ngoài yếu tố mưu sự tại nhân ra còn có yếu tố thiên thời nữa, cùng với sự nhiệt huyết máu lửa của đôi trai tài - gái sắc, tạo dựng nên tên tuổi cho Trung Nguyên. Nỗi buồn mang mác khi hai bạn chia tay, trong thâm tâm tôi vẫn muốn hai bạn hàn gắn - đoàn tụ với nhau. ..gì thì gì, những đứa con là mắt xích gắn kết. Vũ - Thảo, hai bạn hãy gạt cái ta ra ... bãi rác đi , mà sát cánh cùng nhau, đưa Trung Nguyên tiếp tục phát triển, Trung Nguyên là của hai bạn và cái tên tuổi ấ, nó cũng không phải của riêng hai bạn, mà trước hết là của Cao Nguyên - Tây Nguyên, của Quốc Gia các bạn ạ.
Phạm phú minh

Phạm phú minh

Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm