Đang xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm về tội mua bán ma túy

1 Thanh Niên Online
Sáng nay 27.11, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên sẽ hầu tòa cùng 4 đồng phạm khác về tội mua bán trái phép chất ma túy.
Đang xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm /// Ảnh Trần Cường Đang xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh Trần Cường
Đang xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm
Ảnh Trần Cường
8 giờ sáng nay 27.11, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại vào dịp tết Nguyên đán 2019) và Vì Thị Thu, Bùi Văn Công (44 tuổi, ở xã Thanh Nưa), Lường Văn Hùng (28 tuổi, ở xã Hua Thanh), Vì Văn Toán (37 tuổi, ở xã Thanh Yên, đều thuộc huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội mua bán trái phép chất ma túy, theo điều 194 bộ luật Hình sự năm 1999.

Mẹ của nữ sinh giao gà cùng đồng bọn hầu tòa vì buôn ma túy

Ông Sùng A Xá, Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, cho biết để phục vụ phiên xét xử công khai, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã lắp đặt hệ thống máy chiếu phục vụ người dân theo dõi quá trình xét xử.
Theo ông Xá, bị cáo Hiền thuê luật sư tại Hà Nội để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bản thân, 4 bị cáo còn lại được Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên chỉ định luật sư bào chữa.
Chủ tọa trong phiên xét xử là ông Nguyễn Trọng Đoàn, Chánh tòa Hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên. Dự kiến phiên xét xử sẽ kết thúc trong hôm nay 27.11.
Theo ghi nhận, mọi công tác chuẩn bị cho phiên xét xử đã sẵn sàng, một màn hình máy chiếu lớn được lắp đạt tại hội trường tầng 2 và 2 màn hình lớn được lắp đặt tại hội trường tầng 3 để mọi người có thể theo dõi quá trình xét xử.
Từ sáng sớm, ông Nguyễn Trọng Đoàn, Chủ tọa phiên tòa đã có mặt để chuẩn bị cho phiên xét xử, bên cạnh đó, nhiều phóng viên của các báo đài cũng đã có mặt, chờ tới giờ các bị can được đưa ra trước tòa.

Vụ nữ sinh giao gà: Những ly kỳ, bí ẩn chưa lời giải đáp - Video tư liệu

Theo cáo buộc, ngày 26.3, Công an tỉnh Điện Biên nhận đơn tố giác của Bùi Văn Công với nội dung Vì Thị Thu bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án bắt cóc, cưỡng hiếp, giết hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) 4 viên ma túy tổng hợp, giá 50.000 đồng/viên. Cùng ngày, Vì Thị Thu cũng bị triệu tập tới cơ quan công an làm việc.
Qua đấu tranh, Vì Thị Thu thừa nhận khoảng 11 giờ ngày 9.2, Công và Nhiệm đến nhà hỏi mua 4 viên ma túy tổng hợp. Lúc này, Vì Văn Toán cũng có mặt chứng kiến việc mua bán ma túy giữa vợ và Công, Nhiệm. Ngay sau đó, Công, Nhiệm sử dụng ma túy ngay tại nhà Toán.
Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định vào khoảng giữa tháng 5.2017, Bùi Văn Công gặp Vì Thị Thu trao đổi về việc mua bán ma túy. Hai bên thống nhất khi nào có khách mua ma túy sẽ liên lạc.
Khoảng 1 tuần sau, Công gặp một phụ nữ đi xe máy đến nhà đối tượng, tự giới thiệu là Trần Thị Hiền hỏi mua gà và sau đó đặt vấn đề mua 4 bánh heroin. Hai bên thống nhất giá bán 1 bánh heroin là 160 triệu đồng, đồng thời hẹn mấy hôm nữa sẽ quay lại.

Mẹ của nữ sinh giao gà nói gì trong ngày ra tòa vì buôn bán ma túy?

Để có ma túy bán cho mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, Công đến nhà Vì Thị Thu và Vì Văn Toán đặt mua số lượng heroin nêu trên với giá 150 triệu đồng/bánh. Vợ Toán khi đó đồng ý, rồi ra khu vực biên giới Việt - Lào gặp một người đàn ông (không rõ lai lịch) hỏi mua 4 bánh heroin, nhưng người này chỉ còn 2 bánh và hẹn 8 ngày sau đến lấy “hàng”.
Đến hẹn, Vì Thị Thu đến lấy 2 bánh heroin, mua thêm 1 gói nhỏ heroin và 8 viên ma túy tổng hợp mang về nhà cất giấu. Thu dặn Toán khi nào Công đến thì lấy heroin giao “hàng”.
Cuối tháng 5.2017, Trần Thị Hiền quay lại nhà Công hỏi số ma tuý đã hẹn mua trước đó. Công trả lời chỉ có 2 bánh heroin, rồi rủ Lường Văn Hùng đến nhà Vì Thị Thu. Tại đây, Công và Hùng mua ma túy lẻ để sử dụng tại chỗ, rồi lấy 2 bánh heroin mang đến nghĩa trang trên địa bàn bán cho mẹ nữ sinh giao gà.

Mẹ của nữ sinh giao gà lãnh án 20 năm tù dù một mực kêu oan

Ngoài ra, Công cũng khai nhận từ tháng 1 - 2.2019 đã nhiều lần đi mua ma túy của một số người nghiện rồi bán lại cho Phạm Văn Nhiệm để kiếm lời.
Quá trình điều tra, Vì Văn Toán và đồng bọn thành khẩn thừa nhận hành vi mua bán 2 bánh heroin. Tuy nhiên, mẹ nữ sinh giao gà phủ nhận việc này. Dù vậy, căn cứ theo tài liệu, chứng cứ thu thập, cơ quan tố tụng đủ cơ sở xác định Trần Thị Hiền đã mua 2 bánh heroin với tổng trọng lượng 700 gram.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Ha

A Ha

Nên tử hình luôn cả bọn 11 người này mới đúng nghiêm minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm