Đề nghị truy tố hai bị can 'đại náo' phiên tòa, hành hung kiểm sát viên

2 Thanh Niên Online
Không đồng ý với nội dung tuyên án trong một vụ án dân sự mà mình là bị đơn, Nguyễn Văn Hiền cùng người nhà xông lên bục đánh kiểm sát viên và HĐXX.
Hiền hành hung kiểm sát viên tại phiên tòa được người dự khán quay lại /// Ảnh: LÊ PHONG Hiền hành hung kiểm sát viên tại phiên tòa được người dự khán quay lại - Ảnh: LÊ PHONG
Hiền hành hung kiểm sát viên tại phiên tòa được người dự khán quay lại
Ảnh: LÊ PHONG
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TP.HCM truy tố bị can Nguyễn Văn Hiền (40 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) về hai tội “gây rối trật tự phiên toà” và “chống người thi hành công vụ”.
Liên quan đến vụ án, bị can Nguyễn Văn Sang (37 tuổi, em ruột ông Hiền) bị đề nghị truy tố về tội “chống người thi hành công vụ”.
Theo kết luận điều tra của Công an TP.HCM, sáng 23.7, TAND H.Bình Chánh (TP.HCM) xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp lối đi giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em cùng một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khác.
Đến 12 giờ cùng ngày, khi chủ toạ đang công bố bản án, Hiền không đồng ý nên giơ tay xin cho nói ý kiến nhưng chủ tọa vẫn tiếp tục đọc bản án. Sau khi chủ tọa phiên tòa công bố xong bản án, Hiền bức xúc giơ tay phản đối đồng thời chạy lên đánh vào mặt kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân 3 cái làm vỡ mắt kính ông Lân đang đeo.
Lúc này, lực lượng hỗ trợ tư pháp làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa đã khống chế và đưa Hiền ra khỏi phòng xử. Sau đó người nhà Hiền cùng tập trung ra khỏi phòng xử, có hành động la lối, gây ồn ào tại trụ sở TAND H.Bình Chánh.
Lúc này, một phóng viên dùng điện thoại ghi hình nhưng người nhà của Hiền xông đến cản trở, bắt xóa clip. Thấy căng thẳng, bảo vệ TAND H.Bình Chánh và cán bộ hỗ trợ tư pháp Công an H.Bình Chánh đến ngăn cản thì Hiền xông đến đạp vào người lực lượng công an.
Chưa dừng lại, Lê Thị Ngọc Loan (người nhà Hiền) dùng gậy đánh 4 cái vào người cán bộ hỗ trợ tư pháp. Nguyễn Văn Sang thấy vậy cũng nhào đến hỗ trợ Hiền và bà Loan thì bị ông Nguyễn An Bình (Công an TT.Tân Túc - hỗ trợ phiên tòa) ngăn cản. Nguyễn Văn Sang đã dùng tay đánh vào mặt ông Bình.
Theo kết luận của Trung tâm Giám định Pháp y TP.HCM, kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân bị chấn thương phần mềm với thương tích 1%. Công an TP.HCM kết luận Nguyễn Văn Hiền và Nguyễn Văn Sang là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý.
Quá trình điều tra, hai bị can thừa nhận hành vi của mình, hợp tác với cơ quan điều tra. Đối với hành vi dùng gậy đánh 4 cái vào người cán bộ hỗ trợ tư pháp của Lê Thị Ngọc Loan, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ, sẽ đề nghị xử lý sau.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
LN

LN

Anh công an mập mập đứng ở bìa phải không hỗ trợ đồng đội và đang cười?
Lại quang Tấn

Lại quang Tấn

Thêm tội cố ý gây thương tích mới đúng.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm