Đình chỉ hoạt động 3 tháng dịch vụ ăn uống làm 136 người ngộ độc thực phẩm

09/07/2019 19:30 GMT+7

Làm 136 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, chủ dịch vụ ăn uống bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng, đồng thời đình chỉ cơ sở dịch vụ ăn uống này.

Liên quan đến vụ việc “Đi ăn đám cưới, 136 người nhập viện nghi ngộ độc” xảy ra trên địa bàn Tổ dân phố Di Linh Thượng (TT.Di Linh, H.Di Linh, Lâm Đồng) vào ngày 12.5.2019, ngày 9.7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành Quyết định về việc “Xử phạt vi phạm hành chính” số tiền 80 triệu đồng, đối với bà Nguyễn Ngọc Diễm, chủ dịch vụ ăn uống Hoàng Vy (xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).
Ngoài việc bị xử phạt 80 triệu đồng, bà Diễm còn chịu hình thức phạt bổ sung bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh và cung cấp thực phẩm 3 tháng (từ 13.5 đến 13.8.2019); đồng thời, buộc phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc như khám, điều trị cho người bị ngộ độc.
Phạt cơ sở cung cấp thực phẩm 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng1

Một số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm

Ảnh: Trùng Dương

Như Thanh Niên đã thông tin, tối 12.5, Trung tâm Y tế H.Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả những bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế H.Di Linh cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại nhà bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, TT.Di Linh, H.Di Linh).  
Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng H.Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn còn dư lại tại nơi tổ chức tiệc cưới.
Tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và định danh phẩm màu, kết quả cho thấy “5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli.
Căn cứ kết quả cho thấy, thức ăn chính là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc bởi độc tố vi sinh (hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.