Ngày 3.7, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, Ban đã thanh, kiểm tra 2.560 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và phát hiện 289 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm. Ban đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 243 cơ sở với tổng số tiền hơn là 3,1 tỉ đồng và tiếp tục xử lý 46 cơ sở.
Bên cạnh phạt tiền, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã đình chỉ hoạt động có thời hạn 8 cơ sở, thu hồi bản tự công bố sản phẩm 2 cơ sở; thu hồi/tiêu hủy 1.267 kg sản phẩm và 345 đơn vị sản phẩm (chai/hộp/viên) và 8 loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng.
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, so với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ số cơ sở thanh, kiểm tra tăng 133%, tỷ lệ cơ sở vi phạm tăng 56%, số cơ sở bị xử phạt tăng 31%.
6 tháng đầu năm 2019, toàn TP.HCM chỉ xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm làm 24 người nhập viện. Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng đã triển khai lấy 222 mẫu phân tích định lượng đối với các thực phẩm có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, kết quả có 41 mẫu không đạt, tỷ lệ 18,5%.
Bình luận (0)