Dự báo thời tiết hôm nay 15.7.2020: Trung bộ nắng nóng gay gắt

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 15.7.2020, các tỉnh Trung bộ từ Thanh Hoá đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt ới nền nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C.
Nắng nóng kéo dài đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ /// Ảnh: Phúc Ngư Nắng nóng kéo dài đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ - Ảnh: Phúc Ngư
Nắng nóng kéo dài đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ
Ảnh: Phúc Ngư
Dự báo thời tiết hôm nay 15.7.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ở các tỉnh Bắc bộ từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời tiết Hà Nội ngày hôm nay có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C.
Dự báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Trung bộ, Bắc bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điện ở các khu dân cư tăng cao làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ cháy, nổ. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

 

Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ từ 27 - 29 độ C, cao nhất từ 35 - 37 độ C.

 

Phía tây Bắc bộ

 

Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Lai Châu - Điện Biên 31 - 34 độ C.

 

Phía đông Bắc bộ

 

Trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

 

Trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận

 

Trời có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ từ 25 - 28 độ C, cao nhất ở phía Bắc 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía nam 32 - 35 độ C.

 

Tây nguyên

 

Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

 

Nam bộ

 

Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>