Dự báo thời tiết hôm nay 22.8.2019: Đà Nẵng có chỉ số UV gây hại

1 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 22.8.2019, chỉ số tia tử ngoại (UV) cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Liên tiếp nhiều ngày, chỉ số tia tử ngoại (UV) cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng /// Ảnh: Hoàng Sơn Liên tiếp nhiều ngày, chỉ số tia tử ngoại (UV) cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng - Ảnh: Hoàng Sơn
Liên tiếp nhiều ngày, chỉ số tia tử ngoại (UV) cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng
Ảnh: Hoàng Sơn
Dự báo thời tiết hôm nay 22.8.2019, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), ngày 21.8, ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37oC, có nơi trên 37oC. Dự báo ngày hôm nay (22.8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng từ 35 - 37oC, có nơi trên 37oC; thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16 giờ.
Cảnh báo nắng nóng ở khu vực Trung và nam Trung bộ có khả năng còn kéo dài từ 3 - 4 ngày tới.

Tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung và nam Trung bộ.
Ngày hôm nay (22.8), chỉ số tia tử ngoại (UV) cực trị ở TP.Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ

Hiện nay (22.8), ở Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như (lượng mưa tính từ 7 giờ ngày 21.8 đến 1 giờ ngày 22.8 ở Nho Quan (Ninh Bình) 58 mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 61 mm.
Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500 m đến 5.000 m nên ngày và đêm nay (22.8), ở khu vực phía Đông Bắc bộ và các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 30 - 70 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24 giờ).
Khu vực phía Tây Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Cảnh báo đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23.8. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Kon Tum, Gia Lai và Đắk Lắk

Hiện nay, thời tiết trên khu vực các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk) đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa từ 2 đến 4 giờ ngày 22.8 tại một số nơi như: Đăk Ang (Kon Tum) 38,0 mm, Đăk Hà (Kon Tum) 26,4 mm; Chư Sê (Gia Lai) 18,6 mm;  Ia Lốp (Đắk Lắk) 50,4 mm, Ea Rôk (Đắk Lắk) 16,6 mm.
Cảnh báo trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, trên khu vực các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk vẫn tiếp tục có mưa vừa, mưa to; lượng mưa phổ biến từ 30 - 60 mm, có nơi trên 90 mm.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ trung bình xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk) đặc biệt tại các huyện: Đăk Tô, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Tu Mơ Rông (Kon Tum); Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai, Chư Sê (Gia Lai); Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar (Đắk Lắk).
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác; riêng Sơn La, Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Phía Đông Bắc bộ

Thời tiết nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa và Nghệ An) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, riêng phía Nam có nơi trên 34oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37oC, có nơi trên 37oC.

Tây nguyên

Thời tiết  có mây  có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, có nơi trên 31oC.

Nam bộ

Thời tiết có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Hà Nội

Thời tiết nhiều mây có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 77 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Q1

Q1

Thấy báo đăng Đà Nẵng bị thiếu nước ngọt mà sao nhìn hình trên thấy nước đổ đầy ra đường vậy nhỉ? Nước và Điện là nguồn năng lượng tự nhiên, nếu ko tiết kiệm sẽ có ngày con cháu chúng ta ko có mà dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>