Dự báo thời tiết hôm nay 8.10.2019: Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Bình

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 8.10.2019, các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm/đợt.
Dự báo các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm/đợt /// Ảnh: Thanh Niên Dự báo các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm/đợt - Ảnh: Thanh Niên
Dự báo các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm/đợt
Ảnh: Thanh Niên
Dự báo thời tiết hôm nay 8.10, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Một số nơi có lượng mưa lớn như (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 7.10 đến 1 giờ ngày 8.10) tại Cửa Ông (Quảng Ninh) 29 mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 32 mm, Con Cuông (Nghệ An) 26 mm, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 28 mm…
Dự báo, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông ở rìa nam của áp cao cận nhiệt đới nên từ nay đến sáng ngày 9.10, ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm/đợt, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm/đợt). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ nay đến sáng 9.10 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất mưa to và rải rác có giông.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 4 giờ vừa qua (từ 23 giờ ngày 7.10 đến 2 giờ ngày 8.10) tại Sầm Sơn 74,4 mm, Lạch Trường 53,4 mm, Yên Mỹ 35,6 mm (Thanh Hóa); Bàn Nước 52 mm, Kỳ Anh 48,9 mm, Hồ chứa nước Kim Sơn 31,4 mm, Cẩm Xuyên 29,8 mm (Hà Tĩnh); Vinh 19,2 mm (Nghệ An)
Cảnh báo, trong khoảng từ 1 - 3 giờ tới, khu vực tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 40 mm, có nơi trên 60 mm.
Trong 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đặc biệt tại các huyện:Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc, Lang Chánh (Thanh Hóa); Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn (Nghệ An); Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh).
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện Triệu Sơn, Hậu Lộc, Thọ Xuân (Thanh Hóa); Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Quế Phong, Anh Sơn (Nghệ An); Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
 Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo mưa giôn trên khu vực nội thành Hà Nội

Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực nội thành Hà Nội. Cảnh báo, trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to cho các quận nội thành sau đó sẽ lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn mưa giông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Tây Bắc bộ
Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi dưới 20oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Phía Đông Bắc bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Nam đồng bằng, khu Đông Bắc có mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC, vùng núi có nơi dưới 21oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC, riêng phía bắc 26 - 29oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Tây nguyên

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29oC.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại thảo luận ở tổ  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Dự án PPP: Kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển

Theo Thủ tướng, đầu tư theo phương thức PPP là kêu gọi nhiều nguồn lực để phát triển. Đây là hướng đi hết sức cần thiết vì vai trò của nhà nước trong một số lĩnh vực cần phải thấp xuống, vai trò tư nhân phải cao hơn...
Mâm cơm chay đạm bạc mà môn đồ Pháp quyến dâng lên Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang trong lễ tang /// ẢNH: ĐÌNH TOÀN

Lời di huấn

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế) và được tăng ni phật tử nhiều nơi quy tụ dâng hương, đảnh lễ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn.