Giãn cách xã hội toàn TP.Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28.7

3 Thanh Niên Online
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP.Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28.7, bằng mọi giá không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý TP.Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 28.7 /// ẢNH Quang Hiếu Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý TP.Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 28.7 - ẢNH Quang Hiếu
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý TP.Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 28.7
ẢNH Quang Hiếu
Sáng nay, 27.7, kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống Covid-19, ghi nhận các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, nhận định tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.Đà Nẵng diễn biến phức tạp, chưa tìm được ca F0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý thực hiện giãn cách xã hội trên toàn TP.Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 ngày 24.4.2020 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với mức độ cao, thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 28.7.

Giãn cách xã hội toàn Đà Nẵng theo Chỉ thị 19 từ ngày 28.7

Theo đó, cơ cấu lại các lực lượng trực chiến, lực lượng phản ứng nhanh, điều phối liên ngành hỗ trợ TP.Đà Nẵng giống như bộ tư lệnh tiền phương. Phản ứng kịp thời hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh tại Đà Nẵng. Hoàn thiện các kịch bản ứng phó với Covid-19.
Yêu cầu giãn cách xã hội với các nội dung đầy đủ trong Chỉ thị 19 đã nêu trên, bao gồm cả việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, phương tiện giao thông công cộng.
Toàn TP.Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động không cấp bách, giảm mức độ tập trung người lao động và các hoạt động khác, cơ bản dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên liệu sản xuất, hàng hóa; hạn chế thấp nhất hoạt động của phương tiện cá nhân…
Những người từ TP. Đà Nẵng đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đều được xem xét xét nghiệm, trường hợp cần thiết thì cách ly y tế. Những trường hợp cảm, sốt, ho đều phải đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.
Giãn cách xã hội toàn TP.Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28.7 - ảnh 1

Cơ quan y tế Đà Nẵng xử lý ổ dịch liên quan ca bệnh Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn TP. Đà Nẵng

ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CÂP

Hỗ trợ truy vết các ca tiếp xúc gần

Thủ tướng chỉ đạo, Bộ Thông tin và Truyền thông phát huy hiệu quả của các phương tiện truyền thông trong phòng chống dịch; đề cao cảnh giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không được hoang mang, dao động; hỗ trợ Đà Nẵng trong việc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh.
Bộ Quốc phòng và các địa phương biên giới phải tăng cường kiểm soát và làm rõ trường hợp vi phạm. Bộ Quốc phòng cũng phải xử lý nghiêm khắc các cán bộ, chiến sĩ, cá nhân, đơn vị, địa phương vi phạm luật Biên giới.
Bộ Công an thực hiện chủ trương đi từng ngõ, gõ từng nhà những địa bàn trọng điểm như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và 2 thành phố lớn. Bộ Công an có trách nhiệm điều tra, truy tố, xét xử những cá nhân, đơn vị vi phạm pháp luật trong vấn đề đưa người xâm nhập trái phép.
Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT ở các địa phương, kể cả TP. Đà Nẵng, có phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi.
Các cấp ủy, chính quyền, nhất là khu vực miền Trung, đặc biệt là các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi chỉ đạo tập trung hơn, chủ động ngăn ngừa lây nhiễm trên tinh thần đề cao cảnh giác nhưng không hoang mang dao động.

Truy tìm 30 người trốn cách ly Covid-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng

Thiết lập bệnh viện dã chiến

Thủ tướng cũng yêu cầu, ngành y tế cũng cần chú trọng hơn nữa bảo đảm an toàn cho lực lượng chức năng, phóng viên trên tuyến đầu chống dịch; xem xét, rà soát, xét nghiệm tất cả người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thời gian gần đây.
Tiếp tục thực hiện các phương án xây dựng các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến, đặc biệt là TP.Đà Nẵng, phòng trường hợp diễn biến xấu của dịch có thể xảy ra.
TP.Đà Nẵng cũng như các thành phố lớn cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, nhất là nâng cao năng lực sản xuất khẩu trang của Việt Nam...

Đà Nẵng thêm 12 ca nghi nhiễm Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Hy vọng với chỉ đạo quyết liệt của Thủ Tướng Chính Phủ, Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo sẽ ngăn chặn được dịch bệnh lây lan
NGUYỄN THANH HÙNG

NGUYỄN THANH HÙNG

Tập trung, toàn tâm và toàn ý cố gắng hết sức mình người dân Thành Phố Đà Nẵng nào quý vị, đừng để dịch bệnh "lan rộng"...
Ngoc Le

Ngoc Le

Thật nguy hiểm cho con vi rút này, tôi mong muốn các cấp chính quyền cần kiểm soát và có biện pháp triệt để, nhất là người nước ngoài vào Việt Nam trái phép, để kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh làm tổn hại đến an ninh và kinh tế của đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm