Hà Nội: Phong tỏa nhà riêng, cách ly bác sĩ về từ Quảng Ninh

0 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng đã đưa bác sĩ liên quan đến bệnh nhân 1553 đi cách ly, đồng thời thiết lập chốt kiểm soát khu vực nhà riêng của bác sĩ này tại H.Thường Tín (Hà Nội).
Lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát tại khu vực nhà riêng bác sĩ về từ Quảng Ninh /// Ảnh Ngọc Minh Lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát tại khu vực nhà riêng bác sĩ về từ Quảng Ninh - Ảnh Ngọc Minh
Lực lượng chức năng thiết lập chốt kiểm soát tại khu vực nhà riêng bác sĩ về từ Quảng Ninh
Ảnh Ngọc Minh
Trưa 28.1, ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND H.Thường Tín (Hà Nội), cho biết địa phương này vừa tiến hành cách ly một bác sĩ trở về từ Quảng Ninh và có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 1553 tại Việt Nam. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tổ chức phong tỏa nhà riêng của bác sĩ này và yêu cầu người dân trong xã hạn chế đi lại.

Quảng Ninh phát hiện thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Theo ông Huy, từ đêm 27.1, sau khi nắm được thông tin, địa phương này đã tổ chức rà soát, cách ly bác sĩ kể trên để lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp khử khuẩn.
Hà Nội: Phong tỏa nhà riêng, cách ly bác sĩ về từ Quảng Ninh - ảnh 1

Khu vực vào nhà bác sĩ về từ Quảng Ninh bị phong tỏa

Ảnh Ngọc Minh

Ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch UBND xã Minh Cường, cho biết bác sĩ này làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị. Bác sĩ từ Quảng Ninh về thăm nhà được vài tiếng đồng hồ và chưa tiếp xúc với ai. Địa phương đang đợi kết quả xét nghiệm của bác sĩ này để có các biện pháp phòng chống dịch tiếp theo.

Hải Dương hơn 70 ca, Quảng Ninh 11 ca dương tính Covid-19

Trước đó, sáng 28.1, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố 2 ca nhiễm mới, trong đó bệnh nhân 1553 (nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam), là nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.
Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27.1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh. 

Bộ Y tế ra công điện liên quan ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm