Hà Tĩnh đang cách ly hơn 8.900 người trở về từ vùng có dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Toàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 8.918 công dân trở về từ các vùng có dịch ở TP.Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tất cả các công dân trên đã được cách ly và khám sàng lọc để phòng dịch Covid-19.
Tỉnh Hà Tĩnh đang tăng cường việc quản lý người trở về từ vùng có dịch Covi-19 /// Ảnh Phạm Đức Tỉnh Hà Tĩnh đang tăng cường việc quản lý người trở về từ vùng có dịch Covi-19 - Ảnh Phạm Đức
Tỉnh Hà Tĩnh đang tăng cường việc quản lý người trở về từ vùng có dịch Covi-19
Ảnh Phạm Đức
Ngày 3.8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, qua rà soát, các cơ quan chức năng của tỉnh đã xác định có 8.918 công dân trở về từ vùng có dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hiện có 73 người đã được cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế, số còn lại cách ly y tế theo dõi sức khỏe tại nhà.
Tất cả những người trở về từ vùng dịch đã được ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh điều tra dịch tễ, khám sàng lọc để sớm xác định có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Đến nay, Hà Tĩnh chưa có trường hợp nào bị nhiễm dịch Covid-19.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng 3.8: Thêm một ca mắc mới ở Quảng Ngãi

Trước đó, chiều 2.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh họp triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt. Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, cần tăng cường việc quản lý người về, mở rộng đối tượng để tăng tốc xét nghiệm, trong đó xét nghiệm 100% người từ Bệnh viện Đà Nẵng về và các nhóm người về từ khu vực có nguy cơ caoBộ Y tế đã thông báo. Đồng thời, phải tăng cường công tác tự quản lý cộng đồng để phòng chống dịch.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn sẽ vẫn diễn ra bình thường song hành với các giải pháp phòng chống dịch. Tuy nhiên, khuyến cáo hạn chế tổ chức hội họp đông người và thực hiện nghiêm ngặt các các biện pháp phòng dịch.
Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Sơn đề nghị tổ chức thi bình thường, riêng các trường hợp đang phải cách ly thì sẽ không tham gia thi mà chờ phương án tổ chức trong các đợt thi sau của T.Ư.
“Hà Tĩnh huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức cho người dân. Đặc biệt, ưu tiên tập trung các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và kiên trì thực hiện mục tiêu kép”, ông Sơn nhấn mạnh.

Bản tin Covid-19 ngày 2.8: Một ngày 34 ca mới, nỗi lo từ những ca bệnh không triệu chứng

Hà Tĩnh đang cách ly hơn 8.900 người trở về từ vùng có dịch Covid-19 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.