Hải Dương có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

1 Thanh Niên Online
Theo UBND tỉnh Hải Dương, 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại Hải Dương đều là người liên quan đến quán ăn nơi bệnh nhân 867 làm việc
 
Quán ăn Thế giới bò tươi, nơi bệnh nhân 867 làm việc, đang là điểm nóng ở Hải Dương /// Ảnh TH Quán ăn Thế giới bò tươi, nơi bệnh nhân 867 làm việc, đang là điểm nóng ở Hải Dương - Ảnh TH
Quán ăn Thế giới bò tươi, nơi bệnh nhân 867 làm việc, đang là điểm nóng ở Hải Dương
Ảnh TH
Chiều 13.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Dương.

Lịch trình của 3 bệnh nhân Covid-19 là đồng nghiệp tại nhà hàng ở Hải Dương

Đó là anh Đ.Q.M (17 tuổi), bà N.T.C (72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, H.Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và bà V.T.L (59 tuổi, ngụ xóm 1, xã Quỳnh Hoa, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình). Anh M. và bà L. là nhân viên của quán ăn Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 867 làm việc). Bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu ở tại quán Thế giới bò tươi. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11.8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Hải Dương, chiều 13.8, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định tạm dừng hoạt động dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, cà phê, các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người, phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, game, rạp chiếu phim... từ 0 giờ ngày 14.8.

Bản tin Covid-19 ngày 13.8: Lây nhiễm cộng đồng vẫn rất phức tạp

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng. Sở Tư pháp Hải Dương có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime - PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 (nam, 45 tuổi, trú Q.Sơn Trà, Đà Nẵng, ngày 5.8 đi xe từ Hà Nội về Hải Dương và sốt cao nên đã vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khám bệnh) và 867. Công an tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Sở Y tế Hải Dương và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh 751 và 867 để tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Tổng hợp tin Covid-19 ngày 13.8: 3 bệnh nhân tử vong, đau lòng giây phút chia ly giữa đại dịch

Hải Dương có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Virus chủng mới này nguy hiểm thật lây quá nhanh, gần như bệnh nhân nào phát hiện ra cũng có F1 bị nhiễm, quả là thách thức chẳng dễ dàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm