Hàng ngàn người Việt về từ nước ngoài

3 Thanh Niên
Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, ngày 18.3, có tới 1.095 khách từ châu Âu về Việt Nam, trong đó có 999 khách là người Việt về nước, 96 khách nước ngoài (không có khách nào đến từ khu vực Schengen và Anh).
Tình hình các ca bệnh Covid-19 theo các địa phương. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều ca bệnh nhất /// Đồ họa: Lê Hiệp Tình hình các ca bệnh Covid-19 theo các địa phương. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều ca bệnh nhất - Đồ họa: Lê Hiệp
Tình hình các ca bệnh Covid-19 theo các địa phương. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều ca bệnh nhất
Đồ họa: Lê Hiệp
Cũng trong ngày 18.3, có khoảng hơn 5.700 khách từ ASEAN về Việt Nam trên 78 chuyến bay. Trong đó, sân bay Nội Bài đón 22 chuyến với 1.623 khách, sân bay Đà Nẵng đón 7 chuyến với 342 khách, sân bay Cam Ranh đón 2 chuyến với 220 khách, sân bay Liên Khương đón 2 chuyến với 159 khách, sân bay Tân Sơn Nhất đón 43 chuyến với 3.159 khách…
Vietnam Airlines cho biết đang vận chuyển miễn phí gần 600 khách (trước đó từ Hàn Quốc về Việt Nam trên các chuyến bay của Vietnam Airlines) hết hạn cách ly từ Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ về Hà Nội và TP.HCM.

Thông tin các bệnh nhân thứ 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75 nhiễm Covid-19

Cũng trong ngày 18.3, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan kể từ ngày 19.3, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Tính đến thời điểm hiện tại, có tổng số 566 tiếp viên của Vietnam Airlines đang bị cách ly được xác định là F0 (người được xác định nhiễm Covid-19), F1 (người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người dương tính với Covid-19) và F2 (người tiếp xúc gần với F1). Trong đó, 2 nữ tiếp viên được xác định là F0, 111 tiếp viên được xác định là F1 và 453 tiếp viên được xác định là F2.

* Yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu lao động báo cáo lao động về nước

Trước tình hình hàng chục nghìn người Việt về nước từ các vùng dịch trong những ngày gần đây, chiều 18.3, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đã có công văn yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu lao động nghiêm túc cập nhật thông tin ngay khi lao động trở về nước trên phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hiện tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến mới phức tạp. Để có số liệu báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, cục này yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc cập nhật thông tin tại địa chỉ: csdl.dolab.gov.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
linh

linh

những người này có đóng bảo hiểm y tế tại nước ngoài sao không ở lại để được chăm sóc y tế tốt hơn,hiện đại hơn mà lại về nước vừa là nguồn lây nhiễm vừa gây khó khăn cho ngành y tế trong nước.
Anh

Anh

Sao bạn lại có tư tưởng ích kỉ vậy!
Thuy Ha

Thuy Ha

Việt Nam có truyền thống cưu mang đồng bào xa xứ muốn hồi hương, thương người như thể thương thân, bao năm rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm