Hậu Giang cách ly 38 người về từ Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Đã có 38 người từ Hàn Quốc, trong đó có 14 người về từ thành phố Daegu, Hàn Quốc buộc phải cách ly, theo dõi phòng ngừa dịch Covid-19.
 
Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang cho biết địa phương này cách ly 38 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó có 14 người về từ vùng tâm dịch phải cách ly tập trung /// Ảnh: Đình Tuyển Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang cho biết địa phương này cách ly 38 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó có 14 người về từ vùng tâm dịch phải cách ly tập trung - Ảnh: Đình Tuyển
Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang cho biết địa phương này cách ly 38 người trở về từ Hàn Quốc, trong đó có 14 người về từ vùng tâm dịch phải cách ly tập trung
Ảnh: Đình Tuyển
Chiều 26.2, PGS - TS Nguyễn Văn Lành, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Hậu Giang, xác nhận Hậu Giang đang tiến hành cách ly 38 người từ Hàn Quốc trở về tỉnh này.
Trong số này, có 14 người trở về từ vùng tâm dịch buộc phải cách ly tập trung và 24 người khác được cách ly tại nhà. Cụ thể, có 4 người hiện đang cách ly tại Trung tâm y tế thị xã Long Mỹ và 10 người đang cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên (thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang) tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp. Còn trong số 24 người đang cách ly tại nhà có thành phố Vị Thanh (4 người), huyện Châu Thành A (12 người), huyện Phụng Hiệp (4 người), thị xã Long Mỹ (4 người).
Tỉnh Hậu Giang đang rất kiên quyết trong việc cách ly người về từ tâm dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Qua theo dõi thì sức khỏe những người này hiện bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu gì”, ông Lành cho biết thêm.
Hậu Giang cách ly 38 người về từ Hàn Quốc - ảnh 1

Trung tâm y tế thị xã Long Mỹ, Hậu Giang đang cách ly 4 người về từ Daegu, Hàn Quốc

Ảnh Đình Tuyển

Cuộc sống trong khu cách ly người về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Trước đó, ngày 26.2, Hậu Giang cũng đã cách ly 3 người từ tâm dịch Daegu, Hàn Quốc về quê thăm người thân ở thị xã Long Mỹ. Tài xế chở những người này từ sân bay về cũng buộc phải cách ly.
Tương tự, thành phố Cần Thơ cũng đã cách ly 6 người từ Hàn Quốc trở về, trong đó có 3 người từ thành phố Daegu cách ly tập trung và 3 người cách ly tại nhà ở huyện Cờ Đỏ. Đến chiều nay, thông tin từ Sở Y tế Cần Thơ cho biết, 6 người cách ly trên vẫn bình thường, chưa có biểu hiện bất thường nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm