Khách Trung Quốc vào Quảng Ninh giảm kỷ lục khiến khu du lịch Bãi Cháy vắng vẻ

3 Thanh Niên Online
Lượng khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) ít ỏi, khiến khu du lịch Bãi Cháy rơi vào cảnh vắng vẻ.
Khu du lịch Bãi Cháy vắng bóng du khách Trung Quốc /// Ảnh N.H Khu du lịch Bãi Cháy vắng bóng du khách Trung Quốc - Ảnh N.H
Khu du lịch Bãi Cháy vắng bóng du khách Trung Quốc
Ảnh N.H
Ngày 28.1, thông tin từ Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết, lượng khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu này đã giảm kỷ lục, khi chỉ có 300 người.
Trao đổi với phóng viên, đại diện Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết, thông thường dịp tết Nguyên đán, người Trung Quốc có xu hướng đi du lịch tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, phía Trung Quốc cũng siết chặt các tour du lịch khiến lượng khách giảm mạnh, chỉ bằng 30% so với cùng kỳ 2019.

Hai người Trung Quốc nhiễm vi rút corona tại TP.HCM: Một người đã âm tính

Theo ghi nhận của phóng viên, tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái trong sáng 28.1, không có một khách Trung Quốc nào làm đến làm thủ tục. Sang đến buổi chiều mới có từng nhóm nhập cảnh vào Việt Nam theo hình thức đi du lịch tự túc.
Khách Trung Quốc vào Quảng Ninh giảm kỷ lục khiến khu du lịch Bãi Cháy vắng vẻ - ảnh 1

Các cửa hàng phục vụ khách Trung Quốc trong tình cảnh cửa đóng then cài

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Trong khi đó, tại khu du lịch Bãi Cháy, do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến dòng khách “tour 0 đồng” cũng đã tạm thời bị hủy bỏ. Các cửa hàng chuyên phục vụ đối tượng khách này rơi vào tình cảnh cửa đóng then cài.
Liên quan đến công tác phòng chống bệnh viêm phổi Vũ Hán, chiều 28.1, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đã đi thị sát tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái.
Khách Trung Quốc vào Quảng Ninh giảm kỷ lục khiến khu du lịch Bãi Cháy vắng vẻ - ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái chiều 28.1

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Tại buổi kiểm tra, ông Thắng yêu cầu thành phố Móng Cái phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu, xây dựng các khu cách ly tạm thời ngay tại cửa khẩu để có thể xử lý kịp thời khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lây nhiễm vi rút corona qua biên giới. Đồng thời, yêu cầu ngành y tế bổ sung ngay máy đo thân nhiệt mới tại các cửa khẩu để giám sát, kiểm soát dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
he***@gmail.com

he***@gmail.com

Nên đóng cửa khẩu tạm thời, chờ giải quyết được vấn đề virus corona rồi hẳn tính...
Trần trịnh

Trần trịnh

Tính mạng con người quan trọng hơn...
Cuong Snc

Cuong Snc

Theo mình sau Công điện của Chính phủ ... nay Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đi thị sát , có ý kiến chỉ đạo ..(đoạn cuối bài viết) chấp hành ngay và nghiêm thôi ...Cũng như các ngành nghề kinh doanh khác có lúc phải chấp nhận hòa hoặc lỗ vốn...Nhưng sau sẽ "lấy" lại được lâu dài mà...Thiển ý : Vì an toàn, lợi ích cho du khách và của cả cộng đồng, lẫn môi trường kinh doanh sau này nên các tổ chức- cá nhân liên quan cũng chấp hành và chia sẽ cho việc " ..ít ỏi, khiến khu du lịch Bãi Cháy rơi vào cảnh vắng vẻ..." hiện nay ( không chỉ riêng bãi cháy mà còn các khu liên quan cả nước. một số thông tin dùng từ đại dịch thề giới cũng không quá lời ) . Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm