Không có chuyện 'TP.HCM xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân thành phố'

7 Thanh Niên Online
Lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 trên diện rộng, tập trung vào một số nhóm nguy cơ cao, không phải là xét nghiệm từng người dân.
Người dân P.3, Q.Gò Vấp xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm trưa 30.5 /// Ảnh: Độc Lập Người dân P.3, Q.Gò Vấp xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm trưa 30.5 - Ảnh: Độc Lập
Người dân P.3, Q.Gò Vấp xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm trưa 30.5
Ảnh: Độc Lập
Từ chiều 30.5, thông tin TP.HCM xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân được nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải và lan truyền trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

TP.HCM sẽ xét nghiệm Covid-19 diện rộng toàn thành phố, tập trung vào một số nhóm nguy cơ cao

Trong bối cảnh TP.HCM xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, nhất là từ chuỗi lây nhiễm tại cơ sở thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Q.Gò Vấp), lấy mẫu toàn bộ người dân P.15 (Q.Gò Vấp) thì người dân lại càng quan tâm về việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát.
Trong cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu ngành y tế xét nghiệm trên diện rộng toàn TP.HCM, trong đó tập trung vào một số nhóm nguy cơ cao.
Vậy hiểu thế nào cho đúng việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng? Trao đổi với PV Thanh Niên vào tối nay, 30.5, một lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định “Việc TP.HCM xét nghiệm diện rộng không phải phải xét nghiệm từng người dân”.
Không có chuyện 'TP.HCM xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân thành phố' - ảnh 1

TP.HCM xét nghiệm tầm soát trên diện rộng không phải lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân, mà chỉ tập trung vào những nhóm có nguy cơ cao

Ảnh: Độc Lập

Quán xá trung tâm TP.HCM "cửa đóng then cài" trước giờ giãn cách xã hội

Trong văn bản 1749 phát đi tối 30.5 về triển khai tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký, TP.HCM giao Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, trong đó ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm ngay các thành viên điểm bầu cử có hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đi bầu cử và tất cả công nhân, người lao động các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao.
Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược TP.HCM huy động sinh viên năm cuối tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo công suất 50.000 mẫu/ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Xét nghiệm toàn dân thành phố 10 triệu dân như thành phố Hồ Chí Minh là việc chưa cần thiết vì thành phố vẫn kiểm soát được với các biện pháp mạnh và đồng bộ, việc chọn lọc xét nghiệm ở những nhóm, khu vực có nguy cơ cao là phải ưu tiên trước nhất. Bài báo đã thông tin đầy đủ để người dân không hoang mang và tui hết sức đồng tình. Mong lắm thành phố mang tên Bác sẽ là đầu tầu ngăn chặn dịch bệnh nhanh nhất để xứng đáng với tên gọi thiêng liêng mà thành phố được mang: Hồ Chí Minh
Bình Lê

Bình Lê

Thành phố nên dùng thời gian giãn cách này xét nghiệm toàn thành phố theo dạng lấy mẫu gộp, mỗi gia đình gộp 1 mẫu, và người dân nộp một phần chi phí cho việc xét nghiệm này.
Vũ Trường Thọ

Vũ Trường Thọ

Làm sao xét nghiệm toàn bộ dân số TPHCM. Ngay Đà Nẵng ngoài xét nghiệm các cơ quan, tiểu thương thì mỗi hộ gia đình chỉ có 1 đại diện xét nghiệm
Si Nguyen

Si Nguyen

Có càn tốt , mà kinh phí đâu ra để làm toàn diện mới là quan trọng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm