Kon Tum: Cách ly một nữ nhân viên quán karaoke Focus, là F1 của BN 2978

0 Thanh Niên Online
UBND H.Sa Thầy (Kon Tum) cho biết đã đưa 1 trường hợp F1 và 5 trường hợp là F2 liên quan đến BN 2978 đi cách ly tập trung.
Ngành y tế đang tiếp tục truy vết các trường hợp F3 để lập danh sách thực hiện cách ly tại nhà
 /// Ảnh: ĐỨC NHẬT Ngành y tế đang tiếp tục truy vết các trường hợp F3 để lập danh sách thực hiện cách ly tại nhà - Ảnh: ĐỨC NHẬT
Ngành y tế đang tiếp tục truy vết các trường hợp F3 để lập danh sách thực hiện cách ly tại nhà
Ảnh: ĐỨC NHẬT
Ngày 5.5, UBND H.Sa Thầy (Kon Tum) cho biết đã đưa 1 trường hợp F1 và 5 trường hợp là F2 đi cách ly tập trung. Trường hợp F1 này làm nhân viên phục vụ tại quán Karaoke Focus, số 01D, đường Kim Ngọc, xã Tích Sơn, H.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Theo đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 4.5, Trung tâm Y tế H.Sa Thầy nhận được thông tin trên địa bàn xã Sa Nhơn có 1 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

F1 này là chị L .T. T. T (27 tuổi, trú xã Sa Nhơn, H.Sa Thầy), nhân viên phục vụ tại quán Karaoke Focus, số 01D, đường Kim Ngọc, xã Tích Sơn, H.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2019 đến nay. Lúc 23 giờ ngày 29.4, L.T.T.T có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 số 2978 (bệnh nhân được xác định dương tính Covid-19 vào ngày 3.5).

Lúc 16 giờ ngày 2.5, chị L.T.T.T đi từ nơi ở (Ngõ 12, đường Điện Biên Phủ, H.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đến sân bay Nội Bài, TP.Hà Nội để về sân bay Pleiku (Gia Lai).

Từ 20 giờ - 21 giờ 30 phút, L.T.T.T đi taxi từ sân bay Pleiku về nhà và trong quá trình di chuyển luôn đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người khác.

Từ lúc về nhà đến trước thời điểm được đưa đi cách ly tập trung, L.T.T.T chỉ đi lại trong khu vực thôn Đức Lý, xã Sa Nhơn.

Chiều 5.5: Thêm 26 ca mắc Covid-19, có 18 ca lây nhiễm cộng đồng

Hiện tại sức khỏe của L.T.T.T ổn định, không có các triệu chứng mắc Covid-19. Trung tâm Y tế H.Sa Thầy đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum để làm xét nghiệm sàng lọc với Covid-19.

Bước đầu Trung tâm Y tế H.Sa Thầy đã xác định được 6 trường hợp là F2 của L.T.T.T và đã đưa 5 trường hợp về khu cách ly tập trung của huyện. Riêng trường hợp tài xế taxi còn đang chở khách tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Chính quyền và ngành y tế H.Sa Thầy (Kon Tum) đang tiếp tục truy vết các trường hợp F3 để lập danh sách thực hiện cách ly tại nhà, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm