Lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo

4 Thanh Niên Online
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo có văn bản gửi Cục thi hành án dân sự TP.HCM tố cáo chấp hành viên đang tổ chức thi hành án.
Căn nhà 31 Tú Xương đóng cửa thời điểm thi hành án đến buộc và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo thi hành theo bản án /// ẢNH: PHAN THƯƠNG Căn nhà 31 Tú Xương đóng cửa thời điểm thi hành án đến buộc và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo thi hành theo bản án - ẢNH: PHAN THƯƠNG
Căn nhà 31 Tú Xương đóng cửa thời điểm thi hành án đến buộc và yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo thi hành theo bản án
ẢNH: PHAN THƯƠNG
Ngày 6.6, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đến nhà bà Lê Hoàng Diệp Thảo để thực hiện quyết định cưỡng chế theo thông báo của thi hành án, buộc bà Thảo phải hoàn trả con dấu, giấy đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên (gọi tắt là Trung Nguyên); đồng thời THA yêu cầu bà Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu và các giấy tờ trên của Trung Nguyên.
Tuy nhiên, dù được Cục thi hành án dân sự TP.HCM thông báo thời gian, nhưng đúng 9 giờ ngày 6.6, đại diện Cục thi hành án dân sự TP.HCM cùng tổ trưởng tổ dân phố, công an phường và đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên có mặt tại nhà bà Thảo, song căn nhà 31 Tú Xương (Q.3, TP.HCM) đóng kín cửa, gọi chuông không ai mở cửa.
Ngay sau đó, chấp hành viên Cục THADS TP.HCM đã lập biên bản về việc vi phạm hành chính đối với bà Thảo.
Trước đó, bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật từ ngày 12.11.2018 của TAND cấp cao tại TP.HCM, nêu: buộc bà Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt và hoàn trả con dấu, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế của Trung Nguyên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật; bà Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Trung Nguyên; phải chấm dứt hành vi nhân danh Trung Nguyên để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.
Lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo - ảnh 2
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Ảnh: Ngọc Dương
Sau khi nhận bản án có hiệu lực pháp luật, thi hành án đã tổ chức thi hành bản án nhưng bà Thảo không tự nguyện thi hành án. Qua đó, Cục thi hành án ra quyết định cưỡng chế, buộc bà Thảo thực hiện theo bản án và đã thực hiện tống đạt, niêm yết nhưng bà Thảo chưa thi hành nên Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã ra thông báo và yêu cầu bà Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép kể từ ngày 6.6.
Ngoài ra, theo thông báo của Cục thi hành án, kể từ ngày 6.6, nếu bà Thảo không tự nguyên thi hành theo nội dung thông báo thì Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Thảo.

Con dấu đã bị thất lạc!?

Liên quan đến việc bà Thảo không chấp hành, có mặt tại nhà theo thông báo của để Cục thi hành án dân sự TP.HCM thực hiện các nội dung của bản án đã tuyên, chiều 6.6, bà Thảo có văn bản gửi Cục thi hành án dân sự TP.HCM tố cáo chấp hành viên đang tổ chức thi hành án.
Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo, con dấu và các giấy tờ liên quan đã bị thất lạc, hiện bà Thảo không giữ. Đồng thời, sự kiện này bà Thảo đã gửi văn bản cho thi hành án nên việc chấp hành viên vẫn tiếp tục yêu cầu bà Thảo giao trả con dấu là hành vi trái pháp luật của chấp hành viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Lúc kiểm tra tài sản thì tiền trong tk tự dưng biến mất. Khi yêu cầu giao con dấu thì con dấu biến mất. Trùng hợp nhỉ
nguyen

nguyen

Thông báo hủy bỏ giá trị con dấu, giấy tờ liên quan (bản án đã tuyên) này tính từ thời điểm cưỡng chế, khắc dấu, giấy tờ mới. Xử lý bà này về hành vi không chấp hành án!
Trần Thắng

Trần Thắng

Cho bà này tội không chấp hành bản án được quy định tại Điều 380 Bộ luật Hình sự 2015.
loccoc

loccoc

mất ngôi vị rồi thì giữ con dấu cũng vô dụng thôi.thời bây giờ làm lại con dấu này chỉ 60 phút thôi.đâu phải ấn vua như ngày xưa mà ham

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...