Lật ghe trên sông Thu Bồn: Dự định dang dở của chàng trai mồ côi

0 Thanh Niên Online
Người dân ở vùng quê Duy Xuyên (Quảng Nam) không kìm được nỗi đau khi chứng kiến thêm vụ lật ghe trên dòng Thu Bồn.
Bà Đoàn Thị Hoa thắp hương dọc bờ sông Thu Bồn và không ngừng gọi tên đứa cháu trai mất tích /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Bà Đoàn Thị Hoa thắp hương dọc bờ sông Thu Bồn và không ngừng gọi tên đứa cháu trai mất tích - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Bà Đoàn Thị Hoa thắp hương dọc bờ sông Thu Bồn và không ngừng gọi tên đứa cháu trai mất tích
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Tang thương bên dòng Thu Bồn 

Trời đã dần về đêm, dòng người càng đổ về bờ sông Thu Bồn để theo dõi cơ quan chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật ghe.

Những người phụ nữ túm tụm thành từng nhóm với khuôn mặt thất thần.Tiếng khóc của người thân nạn nhân còn mất tích đâu đó vang vọng khắp bờ sông Thu Bồn.

Sau vụ lật ghe trên sông Vu Gia tại H.Đại Lộc (Quảng Nam) vào cuối tháng 2.2020, khiến 6 người trong hai gia đình tử vong thì một lần nữa người dân ở Quảng Nam lại không kìm được nỗi đau khi tiếp tục chứng kiến thêm vụ việc đau lòng tương tự.

Lật ghe trên sông Thu Bồn: Dự định dang dở của chàng trai mồ côi  - ảnh 1

Nhiều người dân tập trung theo dõi sự việc

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Cầm bó hương thắp dòng dông Thu Bồn, bà Đoàn Thị Hoa - cô ruột của nạn nhân Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu (27 tuổi, đang mất tích), liên tục khóc kêu gọi tên cháu: “Hiếu ơi! Sao lại xảy ra chuyện đau đớn thế này. Sao để kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh vậy. Trời ơi!".

Theo bà Hoa, Hiếu mới đi bộ đội về đầu năm nay, hiện đang làm nghề cơ khí tại địa phương, lúc trưa cùng nhóm bạn qua bờ cồn cát bên kia xã Cẩm Thanh (TP.Hội An) chơi khi trở về nhà thì gặp nạn. “Cháu tôi còn trẻ lắm. Nó chưa có vợ con gì cả”, bà Hoa khóc nức nở.

Cũng đứng thất thần không ngừng gọi tên em họ Lê Văn Lưu vẫn còn mất tích, bà Nguyễn Thị Hoa (45 tuổi), nghẹn ngào cho hay Lưu lấy vợ và có được 3 người con. Đứa con đầu năm nay mới học lớp 1, đứa con út thì mới sinh được ba tháng tuổi.

“Thằng Lưu là trụ cột trong gia đình, giờ nó mất đi không biết vợ con nó sẽ sống làm sao đây. Đau khổ quá trời ơi!”, bà Hoa khóc nức nở nói.

Dự định dang dở

Có lẽ trong những nạn nhân mất tích, nhiều người có mặt tại bờ sông Thu Bồn không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của chàng thanh niên Nguyễn Ngọc Trường.

Lật ghe trên sông Thu Bồn: Dự định dang dở của chàng trai mồ côi  - ảnh 2

Người thân của các nạn nhân thẩn thờ khi hay hung tin

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Năm Trường lên 15 tuổi thì cha mẹ đều mất do bệnh hiểm nghèo, Trường và anh trai sống nương tựa vào nhau. Mới đây, anh trai Trường đã cưới vợ, hiện đang lập nghiệp tại TP.HCM.

“Thằng Trường nó cũng đang làm nghề cơ khí. Mấy hôm trước, nó bảo đợi công việc ổn định sẽ cưới vợ để lo cuộc sống, nhưng nó ngờ nó lại ra đi như vậy. Dự định của nó giờ trôi theo dòng sông Thu Bồn rồi”, bà Hoa nghẹn lại.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 8.5, 11 thanh niên đi ghe qua khu du lịch sinh thái Thuận Tình (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, Quảng Nam) để chơi vui chơi, câu cá và ăn uống.

Lật ghe trên sông Thu Bồn: Dự định dang dở của chàng trai mồ côi  - ảnh 3

Rất đông người dân tập trung theo dõi

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Đến khoảng 2 giờ 45 phút cả nhóm chèo ghe trở về lại xã Duy Nghĩa thì khi ra được 1/3 sông Thu Bồn thì bất ngờ ghe bị lật khiến 11 người rơi xuống sông; trong đó có 6 người may mắn bơi được một thuyền của ngư dân vớt lên bờ.

Đến khoảng 20 giờ ngày 8.5, cơ quan chức năng đã tìm thấy 2 thi thể Nguyễn Ngọc Trường  và Nguyễn Đức Tính. Hiện tung tích 3 nạn nhân mất tích còn lại do bị lật ghe trên sông Thu Bồn vẫn đang được tìm kiếm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chiến sĩ công an và lực lượng phòng chống dịch Covid-19 (P.Tam Bình, TP.Thủ Đức) làm việc dưới mưa  /// CTV

Chống được dịch vẫn là trên hết: Dãi nắng, dầm mưa, cơm hộp, xa nhà, nhớ con

TP.HCM những ngày này buồn hiu hắt. Phố vắng, đường im thinh, sự phồn hoa thường lệ nhường bước cho những “nốt trầm”. Đại dịch Covid-19 lại càn quét thêm một đợt mới, phức tạp hơn, dai dẳng và đau thương hơn, khiến người dân thành phố đầu tàu về kinh tế cả nước này phải chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để đổi lấy sự bình an lâu dài.