Lên danh sách tiêm vắc xin Covid-19 cho đối tượng chính sách

4 Thanh Niên
Hôm qua 19.6, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho hay Sở đang lập danh sách các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt này.
Theo đó, Sở đã giao Phòng Người có công tổng hợp danh sách người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng; Phòng Bảo trợ xã hội tổng hợp danh sách đối tượng bảo trợ xã hội (người cao tuổi, người tâm thần, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...) và viên chức, người lao động trực tiếp chăm sóc, quản lý, nuôi dưỡng đối tượng tại các trung tâm bảo trợ xã hội trực thuộc.
Đối với Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, đơn vị này sẽ tổng hợp danh sách đối tượng cai nghiện ma túy và viên chức, người lao động trực tiếp quản lý, giáo dục đối tượng tại các cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc.

Bản tin Covid-19 ngày 19.6: TP.HCM nâng cao biện pháp phòng dịch bệnh

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM giao Văn phòng Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững của TP.HCM tổng hợp danh sách thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP.Thủ Đức và 22 quận, huyện.
Ngoài ra, Sở cũng sẽ tổng hợp danh sách công chức đang làm việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều người bộ phận tiếp nhận hoàn trả hồ sơ, bộ phận tiếp công dân tại sở.
Ông Lê Minh Tấn cho hay dự kiến danh sách để tiêm vắc xin sẽ có khoảng 289.000 người là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội.

TP.HCM đã nhận tổng cộng bao nhiêu liều vắc xin Covid-19, đã tiêm cho những ai?

Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cũng lưu ý thêm, đối với các cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở bảo trợ xã hội sẽ lập danh sách ưu tiên người lao động trực tiếp quản lý chăm sóc đối tượng và học viên để tiêm vắc xin, sau đó mới tới bộ phận gián tiếp.
Ngoài ra, đối với đối tượng chính sách có công, thành viên hộ nghèo, cận nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội ở cộng đồng từ 18 tuổi đến 60 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm đợt này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ANZ

ANZ

Có công bằng không khi còn một lượng lớn người lao động chân chính chưa được tiêm còn học viên đang cai nghiện lại đc tiêm ??????
Trac Vo

Trac Vo

Những người lớn tuổi,người về hưu,người đang sinh sống trong các viện dưỡng lảo,các trẻ đang trong các mái ấm tình thương,trường nuội dạy trẻ tàn tật...cần ưu tiên.
Hai an Pham

Hai an Pham

Những người về ưu

những người về hưu có được tiêm ngừa không.
Long Nguyen

Long Nguyen

Vậy sao khong tiem cho tài xế xe ôm .xe công nghệ .bán hàng ăn là những người tiếp xúc rất cao họ liều thân vì chén cơm manh áo

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm