Lừa đảo mua bán chung cư gây hoang mang ở TP.HCM

5 Thanh Niên Online
Nhiều khách hàng phản ánh việc nhận được cuộc gọi tự xưng là chủ đầu tư mời mua chung cư với mục đích lừa đảo.  
Ngày 27.9, Công ty cổ phần địa ốc Him Lam (Công ty Him Lam) ra thông báo về việc “cảnh báo mạo danh, lừa đảo khách hàng thuộc khu căn hộ Him Lam Phú An (đường Thủy Lợi, P.Phước Long A, Q.9, TP.HCM).
Theo thông báo này, thời gian qua Công ty Him Lam nhận được phản ánh của khách hàng về việc có một số người tự nhận là nhân viên của công ty này, gọi cho khách hàng  với mục đích lừa đảo, gây hoang mang cho khách hàng.
Cụ thể, những người lạ này gọi điện tới khách hàng tự nhận mình là nhân viên Công ty Him Lam bằng cách đọc đúng mã căn nhà, dự án, địa chỉ dự án để tạo lòng tin. Sau đó, họ thông báo khách hàng đã trúng thưởng (giải thưởng có giá trị lớn) trong chương trình do Công ty Him Lam tổ chức, đồng thời mời tham dự một cuộc hội thảo để được nhận thưởng.
Để tránh bị lừa đảo, Công ty Him Lam thông báo: Hiện công ty này không có bất kỳ chương trình khuyến mãi, trúng thưởng nào thông qua việc tham dự hội thảo, tham dự buổi họp tham khảo mua các sản phẩm liên kết.
Công ty Him Lam khuyến cáo khách hàng tuyệt đối cảnh giác, xác minh các tin nhắn, cuộc gọi điện thông báo trúng thưởng; không nên cung cấp thông tin cá nhân, địa chỉ; không được chuyển tiền, nạp thẻ cào điện thoại đối với những cuộc gọi, tin nhắn từ người lạ; đồng thời khi nhận được những cuộc gọi khả nghi, khách hàng báo cơ quan chức năng để phối hợp điều tra, hoặc Công ty Him Lam để được hỗ trợ.

Công an TP.HCM đề nghị phải hết sức cảnh giác

Trao đổi với PV Thanh Niên, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua có rất nhiều nạn nhân bị các nhóm người giả danh cán bộ công an điều tra gọi điện hù dọa, yêu cầu chuyển tiền để xác minh rồi chiếm đoạt. Hoặc một hình thức khác là thông báo cho nạn nhân biết đã trúng thưởng giải có giá trị, rồi đề nghị nạp thẻ cào, chuyển tiền để làm thủ tục nhận thưởng…

Người dân cần phải hết sức cảnh giác với loại hình lừa đảo này, đồng thời thông báo đến cơ quan công an gần nhất để phối hợp điều tra, truy bắt các nhóm tội phạm này. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Hương

Huỳnh Hương

"Ở đời không ai cho không ai cái gì" luôn luôn đúng trong mọi trường hợp, nên tất cả các cuộc điện thoại, nhắn tin, email, thông báo trúng thưởng đều là trò bịp bợm. Các công ty bây giờ làm ăn khó khăn, cạnh tranh đủ kiểu khó kiếm khách nên chuyển qua lừa đảo, quảng cáo thổi phồng để thu hút sự chú ý thôi.
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Giống tôi quá! ngày nào cũng nhận được vài cuộc gọi rủ rê đầu tư dự án này dự án nọ, kể cả những dự án tận Phú Quốc. Không biết họ số điện thoại của tôi ở đâu ra hay thật. Câu trả lời ngắn gọn của tôi là "Tôi không quan tâm" và cúp máy. Có lúc nào bạn nhận được đt như thế không?
Thanh Minh

Thanh Minh

Tình hình buôn bán thông tin ngày càng nhiều. Chỉ cần đăng ký (hoặc để lại sđt) ở bất kỳ 1 trang, doanh nghiệp nào đó là thể nào cũng nhận được tin nhắn, điện thoại từ một loạt vấn đề khác. Chán
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Một ngày nhận không biết bao nhiêu cuộc gọi mời chào đủ loại, nào là chào bán đất nền, chung cư, làm phiền đủ các loại hình. Hãy cảnh giác với loại tội phạm lừa đảo bằng thông báo trúng thưởng, nhận quà, khuyến mãi, .... !
Nguyễn Sĩ Hùng

Nguyễn Sĩ Hùng

thấy số điện thoại lạ gọi đến không nghe, chẳng có việc gì xảy ra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm