Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị

42 Thanh Niên Online
Nghe luật sư thông báo Tòa án nhân dân (TAND) tối cao bác kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao, mẹ, em gái và dì ruột tử tù Hồ Duy Hải đã tuyệt vọng khóc ngất.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi nghe tin  phán quyết của tòa /// Ảnh Trần Cường Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi nghe tin phán quyết của tòa - Ảnh Trần Cường
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi nghe tin phán quyết của tòa
Ảnh Trần Cường
Sau 3 ngày xét xử, lúc 16 giờ 30 chiều nay, 8.5, phiên giám đốc thẩm kỳ án tử tù Hồ Duy Hải kết thúc, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao không chấp nhận quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao.

Tòa giám đốc thẩm nhìn nhận Hồ Duy Hải tiêu thụ tài sản trong vụ án như thế nào? - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Khoảng 10 phút sau khi TAND tối cao ra phán quyết, luật sư đã thông báo cho gia đình tử tù Hồ Duy Hải (đã ngồi đợi nhiều giờ trước đó phía bên ngoài trụ sở TAND tối cao).
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 1

Đôi mắt vô hồn của mẹ tử tù Hồ Duy Hải sau khi đọc thông tin 17/17 thành viên Hội đồng Thẩm phán biểu quyết bác kháng nghị vụ án, qua báo chí

Ảnh Trần Cường

Luật sư Trần Hồng Phong (Đoàn luật sư TP.HCM, người hỗ trợ pháp lý cho Hồ Duy Hải) cho biết, trong ngày xét xử cuối cùng, Viện KSND tối cao khẳng định quá trình xét xử vụ án này có rất nhiều sai phạm, như: dấu vân tay thu giữ ở hiện trường là của ai chưa được chứng minh; tang vật không có; nhân chứng Vũ Đình Trường không được nhận diện Hồ Duy Hải tại phiên tòa, không được mời tham dự phiên tòa; thời gian chết của các nạn nhân chưa được làm rõ; biên bản nhận dạng không có người làm chứng.
“Viện KSND tối cao cho rằng, đây là những sai phạm rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được. Do đó, Viện KSND tối cao đề nghị tòa xem xét và hủy 2 bản án để điều tra làm rõ những vấn đề có thể làm rõ được”, luật sư Phong nói.

Tòa giám đốc thẩm lý giải về việc cơ quan điều tra mua dao và thớt trong vụ án Hồ Duy Hải - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 2

Luật sư Trần Hồng Phong thông tin về kết quả, diễn biến phiên giám đốc thẩm

Ảnh Trần Cường

Theo luật sư Trần Hồng Phong, ông rất đồng tình với những ý kiến của Viện KSND tối cao, vì cho rằng đây là những sai phạm rất nghiêm trọng trong quá trình tố tụng.
Tuy nhiên, trong phần nội dung bản án giám đốc thẩm, Hội đồng Thẩm phán đã lý giải chủ yếu dựa vào lời khai của Hồ Duy Hải mà né tránh, không phân tích những tình tiết Viện KSND tối cao đưa ra.
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 3

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi biết tin về phán quyết của tòa

Ảnh Trần Cường

Đã nắm được từ báo chí thông tin 17/17 thành viên Hội đồng Thẩm phán biểu quyết bác kháng nghị vụ án, nhưng bà Nguyễn Thị Loan (57 tuổi, mẹ tử tù Hồ Duy Hải), chị Hồ Thị Thu Thủy (29 tuổi, em gái tử tù Hồ Duy Hải) và bà Nguyễn Thị Len (dì ruột Hồ Duy Hải) vẫn hy vọng điều kỳ diệu sẽ tới và không dám nghĩ tới trường hợp xấu.
Sau khi nghe tin từ luật sư về việc Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao chính thức quyết định không chấp nhận quyết định kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND tối cao, bà Loan đã khóc ngất và ngã quỵ.  
Sau khoảng 10 phút khóc lóc trước cổng TAND tối cao, cả 3 người dìu nhau rời đi.

Hội đồng thẩm phán nhận định: "Trong những thời điểm quan trọng, Hồ Duy Hải đều thừa nhận hành vi phạm tội" - Thực hiện: Thái Sơn - Vũ Hân

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải khóc ngất khi Tòa tối cao bác kháng nghị - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoa Tran

Khoa Tran

Nếu thật sự Hồ Duy Hải, không phạm tội (có hay không chỉ có Hải biết) thì Hải tiếp tục nhờ mẹ và gia đình cố gắng đi tìm công lý cho mình, còn nếu Hải thật sự phạm tội thì nên chấp nhận cái giá mà mình gây ra và nên thừa nhận với mẹ và gia đình để họ dừng lại bởi vì theo tôi họ đã chịu khổ cực mười mấy năm rồi...
Linh Linh

Linh Linh

mình cũng thắc mắc nếu hải giết người thì tại sao k nói cho mẹ biết để bà đỡ phải tốn công tốn của đi tìm công lý suốt 12 năm qua
Le Tuan

Le Tuan

12 năm thăm nuôi cũng nhiều 2, me con chắc cũng đã tâm sự rất nhiều về vd nay
5 phản hồi
Trịnh Mạnh Hoạch

Trịnh Mạnh Hoạch

Mẹ nào nỡ bỏ con nhưng bà nên chấp nhận sự thật bởi chỉ có Hải mới trả lời mình có là thủ phạm hay không... Đành rằng, cơ quan thụ án có sai sót nhưng sự thật vẫn là sự thật. Xin chia buồn cùng bà và gia đình.
oa***@gmail.com

oa***@gmail.com

Tội nghiệp cho người mẹ, sinh con ai nỡ sinh lòng, xin cô hãy bình tĩnh, về quê nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe, kết thúc rồi cô ạ. Hãy lưu giữ những tình cảm và nhiều kỷ niệm đẹp của Hải cô nhé.
Ngoc an Nguyen

Ngoc an Nguyen

Thương cho chị một người mẹ với tấm lòng đại dương nhưng chị đã làm tất cả những gì có thể làm rồi. Mong chị bình tâm nghỉ ngơi, mong chị bằng lòng với thực tế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với tài xế đỗ xe sai quy định còn thách thức tổ công tác
 /// ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Đỗ xe sai quy định còn thách thức công an

Rất nhiều bạn đọc bất bình trước việc một tài xế ô tô Lexus đỗ sai quy định, khi bị công an nhắc nhở đã không hợp tác mà còn thách thức 'có biết biển số xe của ai không mà cấm đỗ?'.