Mỏ cát lậu thách thức chính quyền: Chuyển hồ sơ cho công an xử lý hình sự

5 Thanh Niên Online
Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh, đã tiến hành lập hồ sơ để chuyển công an xử lý hình sự mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn.
Mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn, rộng chừng 7 ha ở xã Sông Bình, huyện Bắc Bình được xây hàng rào cao 2,5 m kiên cố /// Ảnh: Quế Hà Mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn, rộng chừng 7 ha ở xã Sông Bình, huyện Bắc Bình được xây hàng rào cao 2,5 m kiên cố - Ảnh: Quế Hà
Mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn, rộng chừng 7 ha ở xã Sông Bình, huyện Bắc Bình được xây hàng rào cao 2,5 m kiên cố
Ảnh: Quế Hà
Sáng nay 1.7, dưới sự chủ trì của Bí thư Huyện ủy, các cơ quan chức năng H.Bắc Bình đã tiến hành lập hồ sơ để chuyển công an xử lý hình sự mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn.
Theo báo cáo của Phòng TNMT và Công an H.Bắc Bình tại cuộc họp, ông Hồ Công Tồn và Công ty TNHH Danh My do ông làm giám đốc đã bị xã và huyện xử phạt hành chính gần 10 lần. Theo đó, Thường trực Huyện ủy giao UBND huyện chỉ đạo tập hợp toàn bộ hồ sơ, kết hợp với hồ sơ do Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh lập chuyển hết sang công an huyện để xử lý hình sự mỏ cát lậu theo luật khoáng sản.
Ngay trong hôm nay, UBND H.Bắc Bình đã thành lập tổ công tác đặc biệt để thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy. Mặt khác, tổ công tác của huyện sẽ đo vẽ lượng cát đã lấy đi, đồng thời làm hồ sơ thu hồi hết các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Hồ Công Tồn do sử dụng sai mục đích (đất nông nghiệp nhưng lại đi khai thác khoáng sản).
“Trên tinh thần là phải làm khẩn trương, dứt khoát và phải xử lý hình sự trường hợp này. Trong quá trình làm, vướng chỗ nào sẽ xin ý kiến tỉnh chỉ đạo làm tiếp. Không để dây dưa, mất lòng tin của người dân”, một lãnh đạo Huyện ủy Bắc Bình nói với Thanh Niên.
Trong diễn biến khác, hôm nay 1.7, Đoàn kiểm tra liên ngành về khoáng sản do Chủ tịch UBND tỉnh thành lập cũng sẽ có báo cáo ban đầu vụ việc này lên UBND tỉnh Bình Thuận.
Theo kế hoạch, dự kiến trong tuần này, một Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (phụ trách kinh tế ngành) sẽ làm việc với UBND H.Bắc Bình về tình hình kinh tế xã hội, trong đó có công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực khoáng sản.
Mỏ cát lậu thách thức chính quyền: Chuyển hồ sơ cho công an xử lý hình sự - ảnh 2

Xe vào mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn

Ảnh: Quế Hà

Mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn (công ty Danh My) đã tồn tại hơn 3 năm nay. Dù đã bị chính quyền xã, huyện xử phạt nhiều lần, đích thân chủ tịch UBND huyện đã đối thoại với ông Tồn 3 lần nhưng việc khai thác trái phép này không chấm dứt. Sau khi Báo Thanh Niên phản ánh vụ việc, UBND tỉnh đã chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra và báo cáo lên UBND tỉnh trước ngày 5.7.
Hiện mỏ cát lậu của ông Hồ Công Tồn (rộng chừng 7 ha) đã đóng cửa kín mít.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
BMW

BMW

Chấp 5 đời cũng ko dám lộng hành nếu ko có các ngài đứng sau bảo kê.
Nguyễn phan

Nguyễn phan

Cả hệ thống chính trị dày đặt của huyện, xã mà để vi phạm pháp luật công khai, ngang nhiên kéo dài đến nay thì quả thật đáng báo động nghiêm trọng trong kỹ trị, cần xem xét trách nhiệm của số cbcc liên quan, xác lập kỷ cương ...
Trs

Trs

Hoan nghênh tinh thần chỉ đạo quyết liệt của huyện bắc bình.
Son phạm

Son phạm

Cứ bắt hết bỏ tù những người liên quan. Phải hy sinh vài người để cứu vạn người
LUÂN PHAN THIẾT

LUÂN PHAN THIẾT

Hoan nghênh báo Thanh Niên theo sát và vụ này, không thể để có một cá nhân thách thức chính quyền như thế, mong Quý báo làm đến cùng để lấy lại công bằng cho xã hội
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm