Một phụ nữ xin đổi tên vì quá dài: Tên mới 'Nguyễn Kim Phương'

25 Thanh Niên Online
UBND H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) đồng ý cho cho chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương đổi tên thành Nguyễn Kim Phương.

Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương được đổi tên thành Nguyễn Kim Phương /// Ảnh: chị Phương cung cấp Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương được đổi tên thành Nguyễn Kim Phương - Ảnh: chị Phương cung cấp
Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương được đổi tên thành Nguyễn Kim Phương
Ảnh: chị Phương cung cấp
Ngày 4.11, trao đổi với PV Thanh Niên, chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương (33 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) vui mừng cho biết chính quyền H.Nhơn Trạch đã đồng ý cho chị đổi tên. Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Lương Hữu Ích xác nhận thông tin trên.
Tên mới của chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương là Nguyễn Kim Phương.
Một phụ nữ xin đổi tên vì quá dài: Tên mới 'Nguyễn Kim Phương' - ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương được đổi tên thành Nguyễn Kim Phương

Ảnh: chị Phương cung cấp

Trước đó, ngày 27.9, chị Phương gửi hồ sơ lên UBND H.Nhơn Trạch xin đổi tên, bỏ đi 2 chữ "Hoàng Linh" trong tên Nguyễn Thị Kim Hoàng Linh Phương của chị. 
Theo chị Phương, lý do chị muốn đổi tên là trước đó chị đi làm thẻ ngân hàng nhưng do tên nhiều chữ mà chữ nào cũng dài nên ngân hàng không làm thẻ được.
Đến ngày 3.10, UBND H.Nhơn Trạch có văn bản gửi trả lời chị Phương, do Phó chủ tịch UBND H.Nhơn Trạch Lương Hữu Ích ký, cho biết không giải quyết trường hợp của chị được.
Cụ thể, UBND H.Nhơn Trạch nói rằng quyền thay đổi tên là quyền dân sự của công dân, cá nhân được phép yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên khi thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1, Điều 28, Bộ Luật Dân sự 2015.
Qua xem xét, UBND H.Nhơn Trạch nhận thấy yêu cầu thay đổi chữ đệm của chị Phương là không có cơ sở, không phù hợp với quy định của pháp luật, cụ thể là không thuộc một trong các trường hợp được công nhận việc thay đổi tên theo quy định tại khoản 1, Điều 28, Bộ Luật Dân sự 2015.
Sau khi báo chí vào cuộc phản ánh, UBND H.Nhơn Trạch đã gửi văn bản xin ý kiến của Sở Tư pháp Đồng Nai, và đã đồng ý đổi tên cho chị.

Bình luận 25

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

May mà nhờ truyền thông báo chí...!qua vụ việc này tham mưu và lãnh đạo phải nhạy bén suy nghĩ cho công việc vì Dân....cái gì có lợi cho Dân cho nước thì nên làm chứ cán bộ đừng như người máy!
Quyền trịnh

Quyền trịnh

Thực tế cán bộ ko hiểu luật nhé
Tuệ Lâm

Tuệ Lâm

Hoan hô chính quyền huyện Nhơn Trạch đã thể hiện sự cầu thị, giải quyết khó khăn cho người dân.
Vietroad

Vietroad

Sao không chủ động "cầu thị" trước khi báo chí phản ánh? Nếu báo chí không vào cuộc chắc đượng sự đành chịu. Đây là biểu hiện của thói "sợ việc"
shiying_fei@yahoo.com

shiying_fei@yahoo.com

Báo chí phản ánh mà không đổi nữa thì thành cầu ...thủ à?
Gia khiêm

Gia khiêm

Tên quá dài nên bất tiện và bất lợi cho người dân , có nhiêu đó mà quan địa phương xử lý quá máy móc , phải đợi báo chí lên tiếng , dư luận tạo áp lực thì mới chịu giải quyết . Dẫu sao làm trễ còn hơn cố chấp không làm cho dân
toanle

toanle

Báo vs dư luận k lên tiếng. Thì nó vẫn thế
Thể

Thể

Tôi thấy tên cũ tuy dài nhưng lại đẹp hơn tên mới.
Nguyễn văn Phúc

Nguyễn văn Phúc

Người này khi gặp Đàm Thị Long Lanh Kim Ánh Dương ( đây là người có tên dài nhất Việt Nam) , phải gọi là sư tỷ đấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm