Nam phi công người Anh bình phục hoàn toàn, sẽ hồi hương bằng máy bay thương mại

6 Thanh Niên Online
Đến sáng nay, 6.7, gần 96% ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi. Bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) sẽ hồi hương bằng máy bay thương mại ngày 12.7 tới.
Bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đã bình phục hoàn toàn, sẽ về nước ngày 12.7 /// ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP Bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đã bình phục hoàn toàn, sẽ về nước ngày 12.7 - ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đã bình phục hoàn toàn, sẽ về nước ngày 12.7
ẢNH BỘ Y TẾ CUNG CẤP
Sáng nay, 6.7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 (Ban chỉ đạo) cho biết, từ 6 giờ ngày 16.4 đến sáng nay, 81 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Trong số 355 ca mắc, 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 12.291 người tiếp xúc gần và nhập cảnh đang được theo dõi sức khỏe.
Theo Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo, đến thời điểm này đã có 340/355 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam được công bố khỏi bệnh.
Trong đó, 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Bệnh nhân này đã nhiều ngày âm tính với virus SARS-CoV-2.
Nam phi công người Anh bình phục hoàn toàn, sẽ hồi hương bằng máy bay thương mại - ảnh 1

340/355 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh.

ĐỒ HỌA BỘ Y TẾ CUNG CẤP

15 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có sức khoẻ ổn định. Trong đó, 12 bệnh nhân dương tính với Covid-19, 3 bệnh nhân khác có xét nghiệm từ 1 - 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 91 phi công người Anh có thể sớm xuất viện, về nước

Bệnh nhân 91 hồi phục toàn diện

Tiểu ban Điều trị cho hay, bệnh nhân 91 đã hồi phục toàn diện và đủ tiêu chuẩn xuất viện an toàn, hồi hương bằng máy bay thương mại vào ngày 12.7 tới.
Đây là chuyến bay của Vietnam Arlines sang Anh đón công dân Việt Nam về nước. Khi nhâp cảnh tại Anh, bệnh nhân 91 không phải cách ly và sẽ được làm xét nghiệm lần cuối tại Việt Nam và xác nhận không còn SARS-CoV-2.
Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp với đại diện của cơ quan bảo hiểm uỷ quyền để làm các thủ tục xuất viện cho bệnh nhân.
Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 109 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM bắt đầu từ ngày 18.3 đến chiều 22.5 và tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều 22.5 đến nay.
Trước đó, trong quá trình điều trị, nhiều thời điểm, nam phi công này trong tình trạng nguy kịch khi phổi đông đặc gần 90%, Tiểu ban Điều trị đã lên phương án ghép phổi cứu bệnh nhân.
Nam phi công người Anh từng có các kết quả âm tính rồi lại dương tính với SARS-COV-2; nhiều ngày phải can thiệp ECMO, sử dụng máy thở, lọc máu... Thuốc điều trị rối loạn đông máu đã được nhập khẩu về để điều trị, do bệnh nhân này không đáp ứng với các thuốc rối loạn đông máu hiện có tại Việt Nam.

BN91 - Nam phi công người Anh đủ điều kiện chuyển viện an toàn, về nước ngày 12.7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Tuyệt vời, anh phi công này chính là hình ảnh tiêu biểu nhất, sống động nhất cho thế giới thấy được sự quyết tâm trong việc ngăn chặn và khống chế đại dịch của chình phủ nói chung và ngành y nói riêng. Thật sự rất tự hào, cám ơn tất cả, chúc anh phi công thượng lộ bình an và sớm được tung cánh trên bầu trời.
Khoa le

Khoa le

Hay quá Việt Nam ơi
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Một sự kiện hết sức kỳ diệu đã xảy ra với bệnh nhân phi công người Anh khi anh đã hoàn toàn bình phục có lẽ do cầu mong của tất cả những ai biết đến tình trạng của anh ,và điều siêu nhiên đã diễn ra theo tâm nguyện của lòng nhân ái.
Cuong Snc

Cuong Snc

Các nước và các tổ chức chuyên môn thế giới sẽ đánh giá cao tinh thần, sự nỗ lực, chuyên môn của chính phủ, đội ngũ thầy thuốc Việt Nam, có thể nói đã làm tất cả để bệnh nhân 91 hồi sinh từ lưỡi hái của tử thần qua 109 ngày kỷ lục. Chúc ông khỏe , may mắn lên đường về quê nhà, ông sẽ nghĩ Việt Nam là quê hương thứ 2
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>