Nạo vét, cắt xén 48.600 m2 đất tại khu lấn biển ở Quy Nhơn

0 Thanh Niên
Ngày 29.12, UBND tỉnh Bình Định cho biết đã có quyết định phê duyệt nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu Mũi Tấn, TP.Quy Nhơn, của Công ty CP dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn.
Chủ đầu tư dự án khu Mũi Tấn đang nạo vét, cắt xén bùn đất tại khu lấn biển /// ảnh: Hoàng Trọng Chủ đầu tư dự án khu Mũi Tấn đang nạo vét, cắt xén bùn đất tại khu lấn biển - ảnh: Hoàng Trọng
Chủ đầu tư dự án khu Mũi Tấn đang nạo vét, cắt xén bùn đất tại khu lấn biển
ảnh: Hoàng Trọng
Theo đó, dự án khu Mũi Tấn có tổng diện tích xây dựng là 73.028 m2, gồm tòa nhà 40 tầng nổi (với khu khách sạn 467 phòng và khu căn hộ có 1.646 căn), tuyến kè với tổng chiều dài là 1.493,10 m. Tổng diện tích nạo vét, cắt xén khu lấn biển là 48.600 m2. Bùn nạo vét từ dự án này được chủ đầu tư tiến hành vận chuyển đến nơi khác để tận dụng san lấp mặt bằng.
Năm 2013, lãnh đạo tỉnh Bình Định cho một doanh nghiệp thực hiện việc san lấp, lấn biển tại Mũi Tấn hơn 12 ha để làm cáp treo phục vụ du lịch. Sau khi san lấp xong, nhà đầu tư không tiếp tục thực hiện dự án cáp treo. Nguyên nhân là chủ đầu tư muốn xây dựng biệt thự tại khu lấn biển này nhưng lãnh đạo tỉnh Bình Định không đồng ý và yêu cầu chủ đầu tư chỉ làm dịch vụ tại đây.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm