Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019

0 Thanh Niên Online
Triển lãm được tổ chức trên quy mô 5.000 m2 với sự tham gia của 8 quốc gia, gồm: Nga, Ukraina, Mỹ, Pháp, Singapore, Ấn Độ, Israel và Việt Nam, giới thiệu 1 số vũ khí, công nghệ quân sự, an ninh hiện đại nhất.
Rất nhiều loại vũ khí tối tân được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 /// Ảnh Ngọc Thắng Rất nhiều loại vũ khí tối tân được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - Ảnh Ngọc Thắng
Rất nhiều loại vũ khí tối tân được trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019
Ảnh Ngọc Thắng
Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 (DSE) khai mạc sáng nay 2.10, tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), do Cục Trang bị - Kho vận (Bộ Công an) và Tổng công ty Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) đồng tổ chức.
Diễn ra trong 3 ngày (2 - 4.10), triển lãm thu hút khoảng 200 thương hiệu từ 9 khu gian hàng quốc gia của các nước tham gia. Theo dự kiến, lượng khách tham quan chuyên ngành ước tính khoảng 5.000 lượt người.
Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 1

DSE Vietnam 2019 đánh dấu sự ra mắt đầu tiên của một sự kiện triển lãm về quốc phòng và an ninh mang tầm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, triển lãm có sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như:  Rosoboronexport, Techmash, NIIPH, UVZ, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, WB Electronics, TRD, Raythenon, QOptiq….

Ảnh Ngọc Thắng

Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 2

Triển lãm DSE Vietnam 2019 được cho là một hoạt động phù hợp với xu thế chung của thế giới, là dịp quảng bá các sản phẩm công nghiệp quốc phòng và an ninh do Việt Nam sản xuất với các đối tác và giới thiệu hình ảnh và vị thế của quốc phòng và an ninh Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Đồng thời, là cơ hội cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quân đội và an ninh nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận trang thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của khu vực và thế giới ngay tại Việt Nam, để các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng và an ninh của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an có thể làm việc và nắm bắt thông tin về khả năng chuyển giao công nghệ sửa chữa, thay thế và sản xuất mới các linh kiện và sản phẩm quốc phòng từ các nhà sản xuất và chuyên gia quốc phòng hàng đầu thế giới ngay tại triển lãm.

Ảnh Ngọc Thắng

Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 3

Tại triển lãm giới thiệu các vũ khí, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống radar, phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ biên giới, hệ thống xử lý bom mìn, súng quang học, hệ thống camera quan sát, giám định pháp y, cháy nổ, giải pháp giao thông, an ninh công nghiệp, bảo vệ cảnh sát và bộ đội, công nghệ thông tin, quản lý thiên tai và cứu hộ, quân y, quân phục, phương tiện và công nghệ liên quan đến quốc phòng, cảnh sát và lực lượng vũ trang chống khủng bố nói chung.

Ảnh Ngọc Thắng

Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 4

Mô hình những chiếc xe tăng phổ biến nhất trên thế giới T-90S, T-90MS, T-72 hiện đại hóa, xe chiến đấu hỗ trợ hỏa lực BMPT

Ảnh Ngọc Thắng

Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 5

Mô hình một máy bay chiến đấu được trưng bày tại triển lãm năm nay

Ảnh Ngọc Thắng

Quảng cáo
Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 6

Song song với hoạt động triển lãm, chương trình thuyết trình kỹ thuật sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 - 4.10, với các chủ đề: kỹ thuật về các lĩnh vực an ninh mạng, phòng chống và phát hiện nguy cơ khủng bố; công nghệ phát hiện ma túy và các giải pháp bảo vệ chống tác nhân sinh học, hóa học, hạt nhân; giải pháp kết hợp phương tiện bay không người lái trong tác chiến; hệ thống pháo và tên lửa cho lực lượng quốc phòng… Trong hình là các thiết bị sử dụng dưới nước trưng bày tại triển lãm. 

Ảnh Ngọc Thắng

Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 7

Các bài thuyết trình sẽ được thực hiện bởi các đơn vị tham gia trưng bày tại triển lãm và các diễn giả uy tín và hàng đầu thế giới là cơ hội học hỏi và tham khảo quý giá đối với các cán bộ, chiến sĩ, các cá nhân và tổ chức hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh khi có thể trực tiếp tới lắng nghe những kinh nghiệm và chia sẻ cùng những cập nhật xu hướng tiên tiến của thế giới ngay tại Việt Nam.

Ảnh Ngọc Thắng

Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 8

Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam có 2 khu gian hàng tham gia triển lãm. Trong hình là các loại vũ khí, thiết bị tại khu gian hàng của Bộ Công an

Ảnh Ngọc Thắng

Ngắm những vũ khí tối tân tại Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 - ảnh 9

Những thiết bị quân sự hiện đại nhất được giới thiệu tại triển lãm. Triển lãm sẽ kéo dài tới hết 4.10

Ảnh Ngọc Thắng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những ngôi nhà dài còn sót lại của người Pa Kô ở xã A Bung (H.Đakrông, Quảng Trị)

Dưới bóng nhà dài...

Những ngôi nhà sàn có hình thù đặc biệt ở vùng cao Quảng Trị, nơi cư ngụ của các đại gia đình Pa Kô, dần tàn lụi khi không còn phù hợp với lối sống hiện đại.