Nguyễn Hữu Linh sẽ thụ án 18 tháng tù tội dâm ô tại Đà Nẵng

6 Thanh Niên Online
TAND Q.Hải Châu (Đà Nẵng) xác nhận đã tống đạt quyết định thi hành bản án 18 tháng tù về tội dâm ô người dưới 16 tuổi đối với bị án Nguyễn Hữu Linh.

Bị án Nguyễn Hữu Linh /// Ảnh: Độc Lập Bị án Nguyễn Hữu Linh - Ảnh: Độc Lập
Bị án Nguyễn Hữu Linh
Ảnh: Độc Lập
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chánh án TAND Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết, hôm nay 7.1, TAND quận này đã tống đạt quyết định thi hành bản án 18 tháng tù đến bị án Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, người bị tuyên tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Y án 18 tháng tù giam đối với Nguyễn Hữu Linh

Bị án Nguyễn Hữu Linh hiện vẫn có hộ khẩu và đăng ký cư trú tại đường Lê Lợi, P.Thạch Thang (Q.Hải Châu), nên TAND Q.4 (TP.HCM) đã có ủy thác thi hành án hình sự cho cơ quan chức năng tại địa phương này thực hiện.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, TAND Q.Hải Châu nhận được ủy thác vào ngày 30.12.2019 và đã ra quyết định thi hành án phạt tù trong ngày 6.1 đối với bị án Nguyễn Hữu Linh, hiện đang tại ngoại.
TAND Q.Hải Châu cũng đã gửi quyết định này cho các cơ quan liên quan để giám sát, thi hành, như: Viện KSND Q.Hải Châu, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an Q.Hải Châu và Công an TP.Đà Nẵng.

Bên trong phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh

Theo Công an Q.Hải Châu, sau khi nhận được quyết định của TAND cùng cấp, đơn vị sẽ thực hiện đúng chức năng, thẩm quyền, nhiệm vụ, do ông Linh đang tại ngoại nên cơ quan sẽ triệu tập để thi hành bản án.
Trường hợp không chấp hành mà không có lý do chính đáng hoặc quyết định tạm hoãn thi hành án của tòa (như bệnh tật), hoặc bỏ trốn thì sẽ phát lệnh truy nã.
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 1.4.2019 tại chung cư Q.4 (TP.HCM), Nguyễn Hữu Linh đã có hành động ôm hôn một bé gái và bị camera trong thang máy ghi lại.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố, cư dân Galaxy 9 nói gì?

Sau khi bị Công an Q.4 khởi tố, ông Linh bị TAND quận này tuyên phạt 18 tháng tù tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi,. Phiên phúc thẩm, TAND TP.HCM cũng đã bác kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Hữu Linh, tuyên y án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Ông Nguyễn Hữu Linh,bị TAND TP.HCM tuyên án phạt 18 tháng tù về tội " dâm ô ". Nhưng nay lại được chuyển ra TP. ĐÀ NẴNG để thi hành án,vì ông LINH có hộ khẩu thường trú tại TP.ĐÀ NẴNG. Vậy nếu người khác gây án và bị TAND nơi đó tuyên án phạt,thì có được xin " chuyển về nơi họ có hộ khẩu thường trú như ông Nguyễn Hữu Linh" không nhỉ ? Bạn đọc báo THANH NIÊN hoặc cá nhân cơ quan nào biết rõ về vấn đề này,nhờ phản hồi để cho cá nhân tôi và nhiều người khác biết thêm về Luật Pháp,chân thành cám ơn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

Bạn Bùi Tá Vinh: Bạn tìm hiểu khoản 1 điều 364 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 nhé. Trường hợp này theo mình tìm hiểu thì gọi là Uỷ Thác Thi Hành Án Hình Sự. Mấy cái này bạn chịu khó Google là có kết quả vì hiện nay các bộ luật và nghị định đã được số hoá và đưa lên internet hết cả rồi. Thân
Hải Nam

Hải Nam

Sao lại ở Đà Nẵng
vô tư

vô tư

Ở gần nhà cho gia đình tiện tới lui chăm sóc, chung quanh cũng toàn là người quen biết. Tôi chỉ thắc mắc giống như bạn Bùi tá Vinh. Có phải là ưu tiên quá cho ông này hay ai bị tù cũng được như vậy?
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Có điều gì đó gần như là thật lạ!!!!????
duong thanh chau

duong thanh chau

Phạm tội ở đâu thì ở tù ở đó. Giả sử Ông Linh có 2 quốc tịch, 1 ở VN và 1 ở Mỹ thì sao, khi đó chọn ở tù bên Mỹ cho sướng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm