Y án Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội dâm ô

23 Thanh Niên Online
HĐXX phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo, tuyên Nguyễn Hữu Linh phạm tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'
Tòa phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Linh /// Ảnh: Độc Lập Tòa phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Linh - Ảnh: Độc Lập
Tòa phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Linh
Ảnh: Độc Lập
Sáng 6.11, sau khi thẩm vấn, tranh luận kín, HĐXX Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã tuyên án công khai vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng). 

Y án 18 tháng tù giam đối với Nguyễn Hữu Linh

Y án Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội dâm ô - ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh nghe tuyên án

Ảnh: Độc Lập

Theo đó, tòa phúc thẩm không chấp nhận toàn bộ kháng cáo của bị cáo Linh, tuyên y án sơ thẩm 18 tháng tù đối với bị cáo.
Y án Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội dâm ô - ảnh 2

Tòa phúc thẩm bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo Linh

Ảnh: Độc Lập

Theo diễn biến vụ án, ngày 23.8, tại phiên xét xử sơ thẩm lần 2, TAND Q.4 (TP.HCM) đã tuyên bị cáo Linh 18 tháng tù giam về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Y án Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội dâm ô - ảnh 3

Bị cáo Linh đến tòa trong sáng 6.11

Ảnh: Ngọc Dương

Trước đó, ngày 25.6, TAND Q.4 đã xét xử sơ thẩm (xử kín) lần 1 nhưng tòa trả hồ sơ, yêu cầu Viện KSND Q.4 giám định bổ sung về nội dung bàn tay trái của bị cáo Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.
Nguyễn Hữu Linh

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh sau khi nghe tuyên án

Ảnh: Độc Lập

Ngày 11.7, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có kết luận giám định bổ sung, nêu: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định), bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Ngày 19.7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị Viện KSND Q.4 tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh phạm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Ngày 25.7, Viện KSND Q.4 ban hành cáo trạng, giữ nguyên quan điểm và tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa Linh ra xét xử sơ thẩm tội nêu trên, với khung hình phạt từ 6 tháng - 3 năm tù.
Theo diễn biến vụ án, chiều 2.4, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4, TP.HCM). Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh.
Y án Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội dâm ô - ảnh 5

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh rời tòa sau khi nghe tuyên án

Ảnh: Độc Lập

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lela

Lela

Ông này kháng an st làm gì thêm nhục
Trâm

Trâm

Phải có bản án thế này để làm gương cho những kẻ dâm ô trẻ em, hoan hô Tòa Án
su

su

án phúc thẩm là có hiệu lực thi hành ngay sao không thấy thông tin có bắt giam luôn hay không?
Ngọc Thuần

Ngọc Thuần

Mười tám tháng tù sẽ trôi qua rất nhanh. Nhưng bản án lương tâm sẽ còn tồn tại đến suốt cuộc đời
Vinh

Vinh

Người có lương tâm thì sẽ không có hành động đồi bại như thế với trẻ nhỏ. 18 tháng sẽ qua nhanh với hắn nhưng những ảnh hưởng xấu đối với tâm lý nạn nhân có thể sẽ theo bé suốt đời.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm