Nguyễn Thái Lực, em trai CEO Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện, bị công an tạm giữ

4 Thanh Niên Online
Nguyễn Thái Lực, em trai của Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) bị công an tạm giữ liên quan đến những sai phạm tại công ty này.
Nguyễn Thái Lực tại cơ quan điều tra /// Ảnh: C.T.V Nguyễn Thái Lực tại cơ quan điều tra - Ảnh: C.T.V
Nguyễn Thái Lực tại cơ quan điều tra
Ảnh: C.T.V
Ngày 26.9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Lực (20 tuổi), em trai của Nguyễn Thái Luyện, để điều tra liên quan đến những sai phạm tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).

Nguyễn Thái Luyện và địa ốc Alibaba đưa hàng ngàn người vào bẫy như thế nào?

Liên quan đến vụ án này, công an đã khởi tố, bắt giam 4 tháng đối 2 bị can Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nguyễn Thái Lực, em trai CEO Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện, bị công an tạm giữ - ảnh 1
Công an khám xét Công ty Alibaba
Ảnh: C.T.V
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, tháng 5.2016, Nguyễn Thái Luyện thành lập Công ty Alibaba hoạt động kinh doanh bất động sản. Đến trước thời điểm Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt giam, Công ty Alibaba đã có nhiều chi nhánh, 2.600 nhân viên và "thực hiện" hơn 40 dự án phân lô bán nền tại Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Choáng với những con số ngàn tỉ cực “khủng” trong vụ án địa ốc Alibaba

Tất cả các dự án của Công ty Alibaba đều đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm đất nằm trong quy hoạch, chưa được chính quyền địa phương cấp phép xây dựng, chủ trương đầu tư. Thế nhưng, Luyện chỉ đạo Nguyễn Thái Lĩnh và các nhân viên xây dựng hạ tầng trái phép, vẽ dự án “ma” để lừa bán cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền giao dịch hơn 2.500 tỉ đồng.
Nguyễn Thái Lực được xác định đứng tên sử dụng đất tại 3 dự án “ma” của Công ty Alibaba lừa bán cho khách hàng hàng trăm tỉ đồng. Ngoài ra Lực còn là giám đốc một số công ty thành viên thuộc Công ty Alibaba thực hiện các dự án tại H.Long Thành (Đồng Nai), Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ án các sai phạm tại Công ty Alibaba và làm rõ vai trò Nguyễn Thái Lực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Quang

Văn Quang

Cháu còn non và xanh mà đã học thói côn đồ chỉ mặt lãnh đạo chính quyền địa phương đáng mặt cha chú. Nhà tù sẽ dạy lại cháu về tư cách làm người nhé.
Lê Văn Trị

Lê Văn Trị

Tử hình cho bớt tốn cơm tù. Dạy không nổi đâu.
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Đề nghị nhốt riêng. Lỡ nhốt chung, 3 anh em lại lên ý tưởng phân lô các trại giam, nhà tù và bán nội bộ thì mệt lắm!
Đông Tà

Đông Tà

Luyện , Lĩnh , Lực lừa lo lắng lượm lịch lốc .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm