Nhiều khu vực ở TP.Đà Lạt bị cấm tập trung, ghi âm, ghi hình, chụp ảnh

3 Thanh Niên Online
Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quy định khu vực bảo vệ, theo đó nhiều nơi ở TP.Đà Lạt cấm tập trung đông người, cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh.
Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, một trong 9 khu vực bảo vệ của tỉnh Lâm Đồng /// Ảnh: Lâm Viên Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, một trong 9 khu vực bảo vệ của tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: Lâm Viên
Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, một trong 9 khu vực bảo vệ của tỉnh Lâm Đồng
Ảnh: Lâm Viên
Ngày 6.10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ban hành Quyết định số 34/2020/QĐ-UBND, quy định về khu vực bảo vệ. Theo đó, nhiều khu vực ở TP.Đà Lạt cấm tập trung đông người; cấm sử dụng các thiết bị có tính năng thu, phát tín hiệu, quay phim, chụp ảnh, ghi âm, vẽ sơ đồ.

Những nơi nào ở TP.Đà Lạt cấm tập trung đông người?

Theo đó, các khu vực bảo vệ cấm tập trung đông người khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền và sẽ gắn bảng "Không phận sự cấm vào" gồm các trụ sở: Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Kho bạc Nhà nước tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Lâm Đồng; Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt; Trung tâm Hành chính tỉnh; Công an tỉnh.
Bên cạnh đó còn có các địa điểm tổ chức các hội nghị, cuộc họp có nội dung bí mật nhà nước và nơi tổ chức các sự kiện về chính trịvăn hóa, đối ngoại, thể thao quan trọng do các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội yêu cầu bảo vệ theo quy định của pháp luật…
Nhiều khu vực ở TP.Đà Lạt bị cấm tập trung, ghi âm, ghi hình, chụp ảnh - ảnh 1

 Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng sẽ được gắn bảng "Khu vực bảo vệ không phận sự cấm vào" 

ẢNH: LÂM VIÊN

Các khu vực cấm tập trung đông người được quy định khá chi tiết: khu vực xung quanh trụ sở Tỉnh Ủy thuộc đường Lê Hồng Phong và đường Nguyễn Viết Xuân (P.4); khu vực xung quanh trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh thuộc đường Trần Hưng Đạo và đường Trần Phú (P.3); khu vực xung quanh Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lâm Đồng thuộc đường Khởi nghĩa Bắc Sơn và đường 3 Tháng 4 (P.3). Và quanh khu vực Viện Nghiên cứu hạt nhân thuộc Nguyên Tử Lực (P.8); khu vực quanh trụ sở Công an tỉnh gồm các đường Trần Bình Trọng, Ngô Huy Diễn, Nguyễn Thượng Hiền, Yagout (P.5).

Những nơi cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, vẽ sơ đồ

Văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng ghi rõ đặt biển báo “Cấm Sử dụng thiết bị có tính năng thu, phát tín hiệu ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, vẽ sơ đồ” ở khu vực Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt và Công an tỉnh.
Cụ thể, cấm điều khiển các thiết bị bay không người lái, các thiết bị có tính năng chuyển động nhằm xâm nhập vào khu vực bảo vệ hoặc mang vũ khí, vật liệu nổ, các hoạt động khác gây phương hại đến an ninh quốc gia; các hành vi rải tờ rơi, truyền đơn, tài liệu có nội dung phá hoại an ninh chính trị nội bộ và gây rối trật tự công cộng…
Quyết định của tỉnh Lâm Đồng cấm tập trung đông người, cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh tại các khu vực bảo vệ nêu trên được áp dụng từ ngày 12.10.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tịnh HTXH

Tịnh HTXH

Vậy làm sao dân bàn, dân giám sát, dân kiểm tra?
Pham Minh

Pham Minh

Cần nghiên cứu và tham khảo xem có cần thiết làm vậy không? Cái gì đáng cấm cái gì không cần. Cơ quan công quyền là của dân, tiền thuế của dân xây nên và làm việc để phục vụ nhân dân đấy. Công khai minh bạch thì sợ gì? Cấm những hành động phá hoại, bí mật quốc gia thôi.
Duc Thai

Duc Thai

Thường chổ nào cấm nhiều quá thì không thể phát triển!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm