Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi không ngờ cuộc đời mình lại vậy’

103 Thanh Niên Online
Chia sẻ 'không ngờ cuộc đời mình giờ lại vậy' nhưng ông Đoàn Ngọc Hải cho hay vẫn vui vẻ với cuộc sống hiện tại và đang cố gắng thực hiện một số ấp ủ lâu nay.
Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon /// Đ.N Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon - Đ.N
Sau khi thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia khá nhiều hoạt động chạy marathon
Đ.N

Từ "ngôi sao dẹp loạn vỉa hè"

Mặc dù từng có thời gian công tác tại các cơ quan nhà nước Q.1 (TP.HCM) đến 25 năm nhưng ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến với cương vị Phó chủ tịch UBND Q.1 khi ông có thời gian trực tiếp chỉ huy các lực lượng của Q.1 ra quân lập lại trật tự đô thị, kiên quyết xử phạt lấn chiếm lòng lề đường, tiểu bậy, thả rông chó ở khu vực công cộng.

Ông Đoàn Ngọc Hải và những phát ngôn "gây bão" trước khi từ chức - Video tư liệu

Tháng 6.2019, UBND TP.HCM điều động ông Đoàn Ngọc Hải từ đương chức Phó chủ tịch UBND Q.1 sang làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Càng bất ngờ hơn khi ngay trong ngày nhận chức, ông Hải nộp đơn xin từ chức. Và từ đầu tháng 12 vừa qua, ông Hải được giải quyết thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.
Ông Đoàn Ngọc Hải (51 tuổi, quê H.Thanh Trì, Hà Nội) có trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1, ông Hải công tác ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1. Thơi gian ông Hải công tác tại Q.1 khoảng 25 năm.
Trước khi trở thành công chức, ông Đoàn Ngọc Hải có thời gian 3 năm gắn bó trong quân ngũ, ở Lữ đoàn 477 Quân khu 7.

Ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự chuyện tiêu 2 tỉ tiền bán điện thoại, đồng hồ siêu sang

Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi không ngờ cuộc đời mình lại vậy’ - ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân xử phạt vi phạm lòng lề đường, khi ông còn đương chức Phó chủ tịch UBND Q.1

Bán đồng hồ, điện thoại siêu sang để mua nhà cho người vô gia cư

Chia sẻ với PV Thanh Niênông Đoàn Ngọc Hải cho hay ông chỉ luyến tiếc một điều, đó là về việc trước đây tại sao ông không chọn môi trường quân đội để phấn đấu và cống hiến, bởi theo ông, đó là môi trường cực kỳ tốt đẹp và phù hợp với phong cách của ông hơn.
Khi “rủ áo từ quan”, ông Đoàn Ngọc Hải quay trở về với công việc kinh doanh mà bố mẹ ruột ông để lại. Ông Hải nói “còn nợ” người dân trên địa bàn Q.1 một số lời hứa công vụ. Vì không có cơ hội thực hiện lời hứa đó được nữa nên ông cố gắng thực hiện bằng một phương cách khác.
Phương cách mà ông Đoàn Ngọc Hải đang ấp ủ, đó là cố gắng mua 1 - 2 căn nhà nhỏ, có thể là ở TP.HCM hoặc ở một địa phương nào đó để làm nơi tá túc qua đêm cho người vô gia cư có nhu cầu.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ông muốn bán chiếc điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của mình, mong có người mua với giá 2 tỉ đồng để ông góp tiền vào việc mua nhà.
“Điện thoại và đồng hồ này vì là sản phẩm đặc biệt, người thân trong gia đình tặng, trị giá 3 tỉ. Mình dùng rồi giờ mình bán 2 tỉ để giúp người vô gia cư. Một cửa hàng đồng hồ ở đường Mạc Thị Bưởi (Q.1) nhận bán giúp. Có nhiều người hỏi và trả giá dưới 2 tỉ nhưng tôi không đồng ý. Chuyện này không phải bán mua gì cả nên cần có sự đồng cảm để giúp người vô gia cư”, ông Đoàn Ngọc Hải nói.
“Tôi cũng đang còn nợ ngân hàng chứ không thì tôi đã mua nhà rồi. Tôi sẽ phấn đấu mua 1 - 2 căn nhà trong hẻm để giúp người vô gia cư. Tối đến họ có thể ăn 1 gói mì ăn liền… Nhà này tôi sẽ không đứng tên mà có thể giao lại cho một ngôi chùa đứng tên, để sau này không rắc rối chuyện thừa kế tài sản”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói gì khi nộp đơn xin từ chức? - Video tư liệu

 

Trở thành vận động viên marathon ở tuổi 51

Rất ít người biết sau khi ông Đoàn Ngọc Hải từ quan, ông đã trở thành… một vận động viên marathon. “51 tuổi chạy marathon, tôi cũng chẳng ngờ cuộc đời mình lại như vậy!”, ông Hải nói.
Ông Đoàn Ngọc Hải kể khi 15 tuổi ông đã vô địch cuộc thi giành cho thiếu niên Q.1 cự ly chạy 3.000 m. Bây giờ để có sức chạy marathon, ông phải dành nhiều thời gian tập luyện kiên trì.
Thời gian vừa qua, khi tham gia các giải marathon, trong đó có giải tổ chức ở TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành đường chạy 42 km với tổng thời gian 6 giờ 47 phút.
Ông Đoàn Ngọc Hải: ‘Tôi không ngờ cuộc đời mình lại vậy’ - ảnh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa tham gia một giải marathon tổ chức ở TP.HCM

“Có giải, ban tổ chức thu phí mỗi km chạy là 10.000 đồng để giúp người nghèo, làm từ thiện. Mình chạy mình đóng góp vô, vừa thể thao vừa góp phần giúp được người cần giúp”, ông Hải kể.
Trong những ngày này, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết vẫn đang tích cực tập luyện để kế hoạch dự kiến từ tháng 1.2020 và đến hết năm 2020, ông sẽ tham gia chạy marathon ở Phú Mỹ Hưng (TP.HCM), Hà Nội, Lý Sơn (Quảng Ngãi), Huế, Hội An, Quy Nhơn, và một số giải tổ chức ở Campuchia, Singapore…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu Khanh

Châu Khanh

Chú là ngừoi hạnh phúc nhất rồi đó,sống vui vẻ bình an với những gì mình muốn và không liên quan đến chính trị,địa vị,danh vọng. Chúc chú luôn bình an,nhiều sức khoẻ. Mọi ngừoi luôn quý mến chú.
Về đi anh

Về đi anh

Thời đại bây giờ không còn đất trống để cho những Bao Thanh Thiên như anh để diễn võ dương oai thi thố tài năng. Thôi về đi anh, về đi để người ta chờ, để người ta mong . Họ mong anh về thật sớm thì anh cũng chẳng còn gì lưu luyến nữa đâu để anh bân tâm
NGhiêm Trần

NGhiêm Trần

Anh ơi. Bãi xe sau nhà hát thành phố giờ thành công viên nhờ công anh. Nhưng sau khi anh nghỉ thì ai đó lại vẽ luôn một bãi xe ô tô cho phép đậu trước nhà hát luôn anh ạ. Chuyện lạ có thật.
hb

hb

đáng lý ra thì bãi xe chỉ dùng để phục vụ cho nhà hát chứ không phải kinh doanh rộng rãi
KTS Trần Huy Ánh

KTS Trần Huy Ánh

Chúc mừng Hải đã tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống mới . Rất trân trọng những gì Hải đã làm , đang làm và sẽ làm
Hung

Hung

Sao soi mói làm gì? Đâu ảnh hưởng gì đâu. Hãy bình thường đi
Lê Doãn Hợp

Lê Doãn Hợp

Xã hội nào cũng có 2 nhóm người... Đó là nhóm khiêm tốn và nhóm kêu căng... Nhưng tại thời điểm này, nhóm kêu căng chiếm đa số!
4 phản hồi
Nguyễn hữu hậu

Nguyễn hữu hậu

Vui khỏe còn hơn những người đã và đang đứng chấp hai tay phía trước nghe người khác hỏi từng câu kìa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vũ Nhật Tân thách thức, không hợp tác với tổ kiểm soát.
 /// Ảnh cắt từ clip

Chống người thi hành công vụ là gì?

Thời gian gần đây, có những vụ việc chống đối, đạp bàn, chửi bới tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19. Theo chuyên gia, những trường hợp này có dấu hiệu tội chống người thi hành công vụ.