Phá đường dây làm giả chứng minh nhân dân để vay tiền, chiếm đoạt 1 tỉ đồng

3 Thanh Niên Online
Từng làm việc cho Công ty tài chính FE Credit, một nam thanh niên đã móc nối với 2 đối tượng khác làm chứng minh thư nhân dân để mở tài khoản, vay tiền và chiếm đoạt khoảng 1 tỉ đồng của công ty này.
Tang vật của vụ án /// Ảnh Cơ quan công an cung cấp Tang vật của vụ án - Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Tang vật của vụ án
Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Ngày 20.9, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an huyện Thuận Thành vừa phá đường dây làm giả chứng minh thư nhân dân để mở tài khoản ngân hàng, vay tiền và chiếm đoạt khoảng 1 tỉ đồng của Công ty tài chính FE Credit.
Công an huyện Thuận Thành đã khởi tố 3 đối tượng, gồm: Phạm Ngọc Lượng (23 tuổi, trú tại xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh), Trần Văn Bào (29 tuổi, quê tại huyện Tiền Hải, Thái Bình) và Nguyễn Văn Hưng (38 tuổi, quê tại huyện Mê Linh, Hà Nội) để làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.
Phá đường dây làm giả chứng minh nhân dân để vay tiền, chiếm đoạt 1 tỉ đồng - ảnh 1

3 nghi phạm tại cơ quan điều tra

Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lượng từng làm cho Công ty tài chính FE Credit, trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh, nên nắm rõ các quy trình, thủ tục vay cũng như những kẽ hở trong việc thẩm duyệt hồ sơ cho vay.
Từ đây, Lượng đã tìm cách làm giả chứng minh thư nhân dân để mở tài khoản tại các ngân hàng nhằm mục đích vay tiền và chiếm đoạt tài sản.
Lượng tìm kiếm thông tin cá nhân trên hệ thống của FE Credit, sau đó móc nối với Hưng và Bào tìm, thuê người chụp ảnh chân dung để làm giả chứng minh thư.
Tìm được người đồng ý chụp ảnh để làm giả chứng minh thư, Lượng và Hưng đưa người này đến các ngân hàng mở tài khoản để làm thủ tục vay tiền của FE Credit bằng điền thoại. Sau đó, Lượng rút tiền và chia cho các đối tượng.
Với thủ đoạn này, bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt được khoảng 1 tỉ đồng của FE Credit.
Hiện nhóm đối tượng đang bị tạm giữ tại Công an huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) để tiếp tục làm rõ vụ án, xử lý nghiêm trước pháp luật.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Son tra

Son tra

Chỉ có tội phạm mới kiếm tiền kiểu đó mà thôi.
Mình Đức

Mình Đức

Con người ko chịu lao động mà chỉ muốn ăn chơi hưởng thụ rồi cũng có lúc phải chịu hậu quả thôi.
Thich8

Thich8

Có đầu óc kiếm tiền nhưng áp dụng sai chỗ sai hướng. Và cái hướng đi đến đã có trước mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm